Lịch phun muỗi năm học 2022-2023

LỊCH PHUN THUỐC MUỖI

Năm học 2022 – 2023

Nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Sốt xuất huyết trong trường học thuộc Hệ thống Giáo dục Bill Gates. Bộ phận Y tế, văn phòng thông báo lịch phun thuốc muỗi để phòng chống dịch bệnh Sốt Xuất Huyết như sau :

1. Thời gian : 13h00, thứ Năm, ngày 01/09/2022

2. Địa điểm: Toàn bộ khuôn viên trong trường, phòng học, phòng chức năng, các phòng ban, hành lang, phòng vệ sinh, khu công cộng…….

3. Yêu cầu :

- Trước khi phun thuốc :

+ Đề nghị các phòng học, phòng làm việc, phòng họp phải được dọn dẹp đồ gọn gàng (không để ở ngoài dễ bị bám hóa chất làm hỏng hoặc bị nhiễm độc); gầm các bàn phải được thông thoáng để tiện cho việc phun thuốc.

+ Giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh trong ngày thứ Tư (31/08/2022): Thu dọn sách vở và đồ dùng học tập, chăn, gối, cất gọn trong tủ cá nhân.

- Sau khi phun thuốc :

+ Các phòng học, phòng làm việc, phòng họp phải đóng cửa ít nhất trong 2h để thuốc có tác dụng, sau đó mới tiến hành làm vệ sinh (nếu không đủ thời gian đóng cửa sẽ không diệt được muỗi và mất tác dụng của thuốc).

+ Tổ Bán trú và tạp vụ tăng cường thời gian làm việc ngoài giờ ngày Chủ nhật (04/09/2022 ) để vệ sinh trường lớp.

4. Lịch học:  Thứ Hai, ngày 05/09/2022 học sinh đi khai giảng và học bình thường.

Để đảm bảo sức khỏe tốt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường, đề nghị các trường, phòng ban phối hợp thực hiện để việc phun thuốc muỗi đạt được hiệu quả cao.

Văn phòng giao cán bộ y tế, giám thị, tổ trưởng bán trú các trường kiểm tra đôn đốc, giám sát thực hiện.

Xin chân thành cảm ơn !