Triển khai “Cổng trường an toàn giao thông” - Công trình măng non chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập Quận Hoàng Mai (25/11/2003 – 25/11/2018)

KẾ HOẠCH
Triển khai “Cổng trường an toàn giao thông” - Công trình măng non chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập Quận Hoàng Mai (25/11/2003 – 25/11/2018)

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hoàng Mai năm học 2018 – 2019; trường THQT Thăng Long triển khai Kế hoạch xây dựng  “Cổng trường an toàn giao thông” – Công trình măng non chào mừng kỉ niệm 15 năm thành lập Quận, nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu:

- Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu nhi, tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông.

- Việc triển khai thực hiện “Cổng trường an toàn giao thông” phải bảo đảm hiệu quả, tránh hình thức.

II. Nội dung.

1. Thời gian: Từ 7h15 – 7h40 và 16h00 đến 16h45 từ 8/10 đến ngày 12/10.

2. Địa điểm tổ chức: tại cổng nhà A Hệ thống Giáo dục Bill Gates.

3. Thành phần tham gia: Đoàn viên Tiểu học và Học sinh BCH Liên – Chi đội.

4. Nội dung hoạt động:

- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông, phổ biến các quy định của pháp luật về giao thông.

- Phối hợp, hỗ trợ học sinh kỹ năng tham gia giao thông an toàn; vận động học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật về giao thông và thực hiện văn hóa giao thông.

- Thành lập các đội hình tham gia hướng dẫn giao thông tại khu vực cổng trường trong giờ cao điểm; vận động người dân ở khu vực cổng trường không vi phạm hành lang giao thông, không buôn bán trên lòng đường, vỉa hè dẫn đến cản trở giao thông. Vận động phụ huynh học sinh dừng, đỗ xe đúng nơi quy định, không gây ách tắc giao thông vào giờ đưa trẻ đến trường và đón trẻ sau khi tan học.

III. Tổ chức thực hiện

1. Ban chấp hành Đoàn trường - Thiếu niên nhà trường.

- Tham m­ưu với  Ban Giám hiệu nhà trư­ờng xây dựng kế hoạch chỉ đạo triển khai tới toàn thể Đoàn viên, Đội viên, thiếu niên nhi đồng trong nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch và triển khai tới 100% các chi đội.

- Phối hợp với BCH Chi đoàn đôn đốc, kiểm tra các Đ/c Đoàn viên, Đội viên hoàn thành công trình đúng thời hạn.

- Kiểm tra, giám sát việc thực hiện mô hình, tiến hành kiểm tra nghiệm thu công nhận mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” trước ngày 15/10/2018.

2. Các chi đội, lớp nhi đồng.

- Tổ chức tuyên truyền về luật lệ an toàn giao thông tới toàn thể Đội viên, Nhi đồng.

- Phân công các Đội viên tiêu biểu tham gia lịch trực đúng giờ, đúng lịch được phân công.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức triển khai xây dựng  “Cổng trường an toàn giao thông", đề nghị các Đ/c Đoàn viên, các chi đội triển khai thực hiện nghiêm túc.

Trân trọng!