Về việc triển khai các biện pháp phòng tránh dịch bệnh do vi-rut Corona

(Về việc triển khai các biện pháp phòng tránh dịch bệnh do vi-rut Corona)

Kính gửi: Quý phụ huynh, Cán bộ Giáo viên, Nhân viên Hệ thống Giáo dục Bill Gates

Sáng ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã chính thức tuyên bố dịch bệnh do vi-rut Corona gây ra là "tình trạng y tế khẩn cấp quốc tế".

9h30 ngày 31/01/2020, Sở GD&ĐT Hà Nội đã triệu tập khẩn cấp lãnh đạo các nhà trường để triển khai các công tác cụ thể liên quan tới việc phòng tránh dịch bệnh.

Trước tình hình cấp bách này, Hệ thống Giáo dục Bill Gates xin trân trọng thông báo tới toàn thể quý phụ huynh, cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh cùng phối hợp thực hiện các biện pháp phòng tránh đại dịch.

Về phía nhà trường, chúng tôi xin đảm bảo mọi biện pháp phòng tránh dịch bệnh đang được triển khai đồng bộ. Ban giám hiệu các trường, văn phòng và bộ phận Y tế thường xuyên theo dõi thông tin về bệnh dịch, cập nhật kịp thời các văn bản chỉ đạo của Sở, ban ngành các cấp. Chiều 30/01/2020, ngày đầu tiên đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Ban giám hiệu các trường đã họp triển khai tới toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên hệ thống để nắm bắt thông tin và tuyên truyền cho học sinh thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch. Nhà trường tập trung thực hiện một số công việc sau:

- Tổ chức khử trùng toàn bộ lớp học, phòng chức năng, đồ chơi, bề mặt công cụ dụng cụ sẽ được triển khai ngay trong 2 ngày cuối tuần 01-02/02/2020 và tần suất thường xuyên hàng ngày sau giờ tan học;

- Tạm hoãn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tập trung đông người trong thời gian có dịch;

- Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học (áp dụng với học sinh Mầm non);

- Tăng cường súc miệng nước muối tại lớp cho học sinh sau ăn trưa; Cung cấp đủ nước uống ấm (các lớp học đều được trang bị cây nước nóng lạnh);

- Tổ chức theo dõi học sinh đi du lịch và trở về từ Trung Quốc;

- Tăng cường nước rửa tay sát khuẩn;

- Khuyến khích học sinh đeo khẩu trang;

- Nhà trường theo dõi sĩ số học sinh hàng ngày;

- Tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn tại trường;

- Tuyên truyền vận động PHHS và học sinh giữ gìn vệ sinh chung và có ý thức phòng tránh.

Về phía gia đình, rất mong nhận được sự phối hợp thực hiện trong công tác phòng, tránh bệnh:

- Hạn chế cho con đi chơi tại những tụ điểm đông người, nơi nghi ngờ có dịch;

- Tăng cường đề kháng cho con bằng cách ăn uống lành mạnh, ăn chín, uống sôi, bổ sung Vitamin C.

- Chủ động báo lại các trường hợp học sinh bị sốt, ho cho nhà trường, cho con nghỉ và đi khám tại các cơ quan y tế.

- Thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình bệnh dịch trên các phương tiện thông tin chính thức để có cách phòng ngừa và chủ động phòng chống dịch bệnh.

Quý Phụ huynh học sinh có thể cập nhật những thông tin trên các trang chính thức của Bộ, Sở Y tế, tránh mọi thông tin gây hoang mang.

http://moh.gov.vn  (trang thông tin của Bộ Y tế)

http://soyte.hanoi.gov.vn                http://suckhoedoisong.vn

Văn phòng nhà trường xin thông báo tới Quý phụ huynh, Cán bộ giáo viên, nhân viên được biết.

Trân trọng!