TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ THĂNG LONG - CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

1489686880 | 0 bình luận | 10621 xem

Hệ thống giáo dục Bill Gates (Bill Gates Schools - BGS) là mô hình trường học cung cấp dịch vụ giáo dục toàn diện, chất lượng cao của Thủ đô Hà Nội. Hệ thống trường được thành lập năm 2010, xây dựng theo tiêu chuẩn Việt Nam và Quốc tế dưới sự tư vấn của các chuyên gia giáo dục trong và ngoài nước.

Bill Gates Schools luôn nỗ lực không ngừng để khởi tạo môi trường học tập lý tưởng, trường học văn hóa, học sinh thanh lịch, văn minh và được trang bị đầy đủ điều kiện hội nhập Quốc tế.

Tự hào là một Hệ thống giáo dục với đầy đủ ba cấp học theo xu hướng phát triển của giáo dục Quốc tế, gồm: Trường Mầm non Thăng Long, Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long, Trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long.

Bill Gates Schools luôn trân trọng trẻ em và tin tưởng rằng các em sẽ tỏa sáng trong tương lai với sự yêu thương vun trồng của cả gia đình - nhà trường – xã hội. Với phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm, với lòng yêu nghề, mến trẻ của đội ngũ giáo viên, kết hợp các phương pháp dạy học hiện đại, BGS sẽ giúp các em sẵn sàng cho cuộc sống, thành công trong tương lai và hội nhập trong môi trường toàn cầu.

TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ THĂNG LONG – TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MÚC ĐỘ 2   

Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long - Bill Gates Schools - là 1 trong 7 trường đạt Chuẩn Quố Gia Mức độ 2 của Thủ đô Hà Nội. Với mục tiêu đào tạo hướng tới một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện, văn minh, năng động, khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần; ngoài việc thực hiện các mục tiêu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đảm bảo trẻ phát triển toàn diện, trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long còn xây dựng chương trình Hội nhập Quốc tế với các mục tiêu sau:

* Chăm sóc, giáo dục đến từng cá nhân, quan tâm sức khỏe tinh thần của học sinh, tư vấn cho cha mẹ phương pháp gần gũi, chia sẻ và giúp đỡ trẻ thành công trong học tập.

* Phát huy tối đa năng lực học sinh, xây dựng môi trường thỏa sức sáng tạo, mang đến nhiều cơ hội tỏa sáng tài năng thông qua chương trình giáo dục năng khiếu đa dạng cùng các câu lạc bộ tự chọn trong tuần.

* Trang bị kĩ năng sống, giúp trẻ tự tin, mạnh dạn thể hiện mình và sẵn sàng cho cuộc sống tương lai.

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP THÂN THIỆN - CƠ SỞ VẬT CHẤT TIỆN NGHI

Nằm yên bình trong khu đô thị Bắc Linh Đàm (Khu đô thị kiểu mẫu, dân trí cao của Hà Nội) trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với không gian xanh bao quanh hướng tới thiên nhiên.

* Hệ thống cây xanh đa dạng mang lại môi trường xanh, sạch, đẹp, thoáng mát, trong lành; cho trẻ tìm hiểu thế giới tự nhiên sinh động và trực quan.

* Với gần 150 phòng học diện tích từ 50,5m2/phòng, được trang bị điều hòa, sàn gỗ, thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại như máy tính, mạng Internet, máy chiếu projector, màn hình LCD cỡ lớn, bảng tương tác và các thiết bị khác,…

* Các phòng chức năng như phòng học mĩ thuật, xưởng gốm, phòng học đàn, phòng LAB, phòng học múa, phòng chiếu phim, phòng âm nhạc, … với nhiều trang thiết bị hiện đại.

* 1 thư viện chuẩn và 1 thư viện Bill Gates Smart Garden với nhiều đầu sách phong phú, các đồ chơi thông minh sáng tạo cập nhật liên tục; phòng đa năng phục vụ các hoạt động học tập, giải trí và thi đấu thể thao.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TOÀN DIỆN

>  Thực hiện Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện Chương trình hội nhập Quốc tế, gồm:

 * Môn học:

- Ngoại ngữ: Học Tiếng Anh theo giáo trình Family & Friends (Nhà xuất bản Oxford); Chương trình iLearn; thời lượng 6 tiết/tuần; chuyên gia bản ngữ giảng dạy tối thiểu 1 tiết/tuần, tập trung vào 2 kĩ năng nghe và nói.

- Mathematics, Science: Bắt đầu học từ lớp 3 bằng Tiếng Anh, theo giáo trình mới nhất của nhà xuất bản Marshall Cavendish (Singapore), thời lượng 1 tiết/tuần.

- Tin học: Làm quen với máy tính và công nghệ thông tin thông qua các phần mềm chuyên biệt; khai thác và tham gia một số trò chơi trí tuệ trên Internet.

-  Mĩ thuật (vẽ, mĩ thuật ứng dụng, gốm): Gồm nhiều loại hình nghệ thuật về hội họa, tạo hình. Chương trình mang đậm tính thực hành dựa trên các tài liệu về nghệ thuật dân tộc và quốc tế như Mĩ và Singapore.

- Thanh nhạc: Bước đầu trang bị cho học sinh kĩ thuật đơn giản về thanh nhạc và xướng âm, tạo tiền đề cho học sinh trong việc cảm thụ, phát triển âm nhạc sau này.

- Kĩ năng sống: Thiết lập cho trẻ những kĩ năng học tập, kĩ năng xã hội, kĩ năng nhận thức bản thân, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng xử lí stress… giúp trẻ thích ứng với những thay đổi diễn ra hằng ngày trong cuộc sống. Chương trình học được thiết kế riêng cho học sinh dựa trên tài liệu giảng dạy của những tổ chức Y tế - Giáo dục uy tín của Mỹ, Singapore, …

* Các môn năng khiếu nghệ thuật và thể thao (học sinh chọn 1 trong các môn dưới đây học trong tuần): Đàn Organ; Múa; Võ; Cờ Vua; Cờ tướng; Aerobic; Dance sport; Bóng đá,….

* Câu lạc bộ tự chọn sáng thứ Bảy

 Các CLB Năng khiếu - Nghệ thuật: Đàn Organ, Nghệ thuật biểu diễn; Nhiếp ảnh - Quay phim; Múa; Piano, Võ; Cờ Vua; Cờ tướng; Aerobic; Dance sport; Golf; Bóng đá; Bóng bàn; Bóng rổ; Bơi; Lắp ráp Robot; Số học thông minh – Bàn tính; CLB Toán Tuổi thơ, CLB Tiếng Việt Tuổi thơ, CLB Chữ đẹp; Tin học;…

* Hoạt động ngoại khóa:

- Các hoạt động ngoại khóa với nhiều hình thức đa dạng và nội dung phong phú như: Lễ hội dân gian Mùa xuân, Tài năng Bill Gates, Tết Trung thu, Halloween, ngày Giáng sinh, ngày của Mẹ, Summer Camp, Hội vui học tập, Hội khỏe Phù Đổng, tìm hiểu các nền văn hóa trên thế giới  ... được tổ chức theo chủ điểm và các ngày lễ trong năm.

- Thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan, dã ngoại học tập nhằm giúp học sinh có những trải nghiệm thực tế thú vị; tăng vốn sống, vốn hiểu biết và bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước.

- Khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động từ thiện, khơi gợi ở trẻ tính chia sẻ, lòng nhân ái, tình yêu thương và hình thành nhân sinh quan đúng đắn.

- Thời lượng: Học 2 buổi/ngày; một tuần học 5 ngày (Từ thứ Hai đến thứ Sáu). Sáng thứ Bảy: Sinh hoạt Câu lạc bộ Năng khiếu và các Câu lạc bộ Tự chọn.

- Tổ chức lớp: Tối đa 30 học sinh/1 lớp; mỗi lớp có GV chủ nhiệm, GV ngoại ngữ (GV người Việt và GV người bản ngữ), giáo viên bán trú và các GV năng khiếu (Nhạc, Họa, Thể dục, Tin học, Múa...)

ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN CÓ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN CAO, TÂM HUYẾT, YÊU NGHỀ, YÊU TRẺ

* Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn kĩ càng, nhiệt tình, yêu trẻ, có năng lực chuyên môn và phẩm chất nghề nghiệp. 100% GV có trình độ trên chuẩn, tốt nghiệp khoa Giáo dục Tiểu học - Trường ĐHSP Hà Nội; ĐHSP Ngoại ngữ và các trường có uy tín ở trong và ngoài nước, có khả năng cập nhật sự tiến bộ của công nghệ và phương pháp dạy học hiện đại. Trong các đợt đánh giá chất lượng chuyên môn và Hội thi Giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học, trường có giáo viên đạt giải Nhất cấp thành phố, Đội ngũ Giáo viên đã được các cơ quan quản lí Quận, thành phố đánh giá là có chất lượng cao và tận tâm, luôn tích cực đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy.

* Đội ngũ chuyên gia nước ngoài là người bản ngữ, trình độ cử nhân trở lên, có chứng chỉ quốc tế về giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài.

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC TIÊN TIẾN

* Áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, thiết kế các hoạt động giảng dạy theo hướng toàn diện, kích thích sự sáng tạo của học sinh, đưa học sinh dần vào vị thế chủ động chiếm lĩnh kiến thức, kĩ năng một cách tự nhiên, thoải mái.

* Thông qua lớp học, giáo viên từng bước rèn cho trẻ kĩ năng làm việc theo nhóm; kĩ năng chia sẻ thông tin; kĩ năng thuyết trình; thói quen độc lập suy nghĩ, có khả năng tự nâng cao kiến thức sau mỗi bài học.

* Kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và các mối quan hệ xã hội nhằm phát triển tối đa khả năng của trẻ, đồng thời giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh.

 ĐỘI NGŨ CÁN BỘ BÁN TRÚ TẬN TÂM

Đội ngũ giáo viên bán trú được tuyển chọn từ những cán bộ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, có đầy đủ năng lực và phẩm chất trong việc rèn luyện, chăm sóc, nuôi dưỡng và hướng dẫn học sinh hình thành và thuần thục những kỹ năng cơ bản nhất trong cuộc sống học đường; bao gồm: ăn uống và sinh hoạt, nề nếp và ứng xử, thực hiện nếp sống văn minh và thân thiện, biết chia sẻ và hợp tác, có tinh thần độc lập và tự lực cao,...

* Hàng ngày học sinh ăn 4 bữa tại phòng ăn riêng của trường (bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều và uống sữa hoặc ăn hoa quả trước khi ra về). Trường có bếp ăn tập thể hiện đại, theo đúng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, thiết bị bán trú inox hóa 100%.

* Dinh dưỡng cân đối nhằm đảm bảo cho học sinh học tập, vui chơi và phát triển; có chế độ ăn riêng đối với học sinh suy dinh dưỡng hoặc béo phì. 

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến