Bill Gates Schools mang hơi ấm ngày Tết đến với những hoàn cảnh đặc biệt tại bệnh viện nhi Trung ương Xuân Kỉ Hợi 2019

1549199207 | 0 bình luận | 1156 xem

Trước thềm năm mới Kỷ Hợi 2019, Bill Gates Schools đã có một chuyến thiện nguyện tại Bệnh viện Nhi TW.

Đoàn thiện nguyện của Bill Gates Schools

Sáng 27/01/2019, đoàn Bill Gates Schools gồm các CB GV NV và HS các trường Mầm non Thăng Long, tiểu học Quốc tế Thăng Long, THCS&THPT Quốc tế Thăng Long cùng CLB cộng đồng đã có mặt từ rất sớm để trao quà tặng cho các gia đình bệnh nhân tại một phiên chợ rất đặc biệt mang tên: “Tết 0 đồng” được tổ chức lần đầu tiên tại Bệnh viện Nhi Trung ương . Đây là hội chợ từ thiện dành tặng 1100 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, không nằm ngoài mục đích san sẻ hơi ấm của cộng đồng tới các mảnh đời kém may mắn với mong muốn có thể mang lại một cái Tết no ấm cho bệnh nhi bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn đồng thời tiếp thêm nghị lực cho các em và gia đình trong hành trình chiến đấu chống lại bệnh tật.

Phiên chợ Tết 0 đồng

Ở phiên chợ 0 đồng, tất cả các mặt hàng như: quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, dầu ăn, thịt, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng khác đều được các nhà tài trợ hảo tâm bán cho bệnh nhi với giá 0 đồng. Hội chợ là sự chung tay góp sức của rất nhiều công ty, tổ chức, cá nhân, các câu lạc bộ với các mặt hàng Tết được bày bán tại 35 gian hàng. Đến với hội chợ 0 đồng, các gia đình chỉ cần một tấm “tem phiếu” được phát trước đó là có thể tự chọn cho mình 8 món hàng với trị giá từ vài chục tới vài trăm ngàn đồng. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các gia đình bệnh nhân háo hức vui vẻ đi nhận quà tại phiên chợ, mỗi chúng tôi đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

Những món quà được trao đến các gia đình bệnh nhân tại bệnh viện Nhi TW

* Một số hình ảnh từ chuyến thiện nguyện

Tin bài: Cô giáo Dương Thị Hoàng Yến

Hình ảnh: Ban truyền thông BGS