Chuyến đi chia sẻ yêu thương xuân Canh Tý đến Lạng Sơn của thầy và trò BGS

1578297806 | 0 bình luận | 1083 xem

Ngày 4/1/2020 vừa qua, đoàn thiện nguyện của Hệ thống Giáo dục Bill Gates đã có chuyến đi "chia sẻ yêu thương" đến xã Bính Xá và Bản Chắt, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn.

Những ngày cuối năm Kỷ Hợi đang đến gần, trong không khí Tết đến Xuân về, người người nhà nhà hối hả hoàn thành những công việc còn dở dang, sắp xếp lại những dự định để chào đón một mùa xuân mới. Thế nhưng xung quanh ta vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, không có đủ điều kiện để đón Tết no đủ, đầm ấm. Hưởng ứng phong trào “Lá lành đùm lá rách”, Hệ thống Giáo dục Bill Gates đã phát động chương trình “Chia sẻ yêu thương Xuân Canh Tý 2020“- một trong những hoạt động thiện nguyện truyền thống thường niên tại Bill Gates Schools. Sau hơn một tháng phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ quý phụ huynh, quý thầy cô và các bạn học sinh về cả vật chất và tinh thần.

Ngày 4/1/2020, đoàn đã khởi hành đi Lạng Sơn cùng với những suất quà đã được chuẩn bị gồm quần áo, chăn mùa đông, phích nước, balo, mũ bảo hiểm và tiền mặt. Những món quà chính là những biểu hiện cho tấm lòng đẹp đẽ, nhân ái của toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn hệ thống cũng như của các nhà hảo tâm bên ngoài.

Những món quà được chuẩn bị từ sớm

Đoàn từ thiện Bill Gates Schools gồm các thầy cô đại diện cho 3 trường Mầm non, Tiểu học, THCS&THPT cùng các học sinh trong Hệ thống, dẫn đầu là đại diện cho Ban lãnh đạo Hội đồng giáo dục Hệ thống – PGS.TS Hoàng Xuân Tiến. Xuất phát từ 5h30 sáng, sau quãng đường dài gần 300 km, thầy vào trò Bill Gates Schools đã tới xã Bính Xá, Đình Lập, Lạng Sơn vào một sáng mùa đông với biết bao cảm xúc trong lòng. Xã Bính Xá là vùng biên giới thuộc diện đặc biệt khó khăn, có 14 thôn, bản. Tổng diện tích tự nhiên của xã là hơn 143 km2, trong đó diện tích trồng lúa chỉ có hơn 200 ha, còn lại là đồi núi, nên đời sống của nhân dân còn rất nhiều khó khăn. Tại đây, buổi thiện nguyện đã diễn ra tốt đẹp, đoàn BGS đã trao 130 suất quà gồm chăn, phích nước, áo gió và bánh đến với các hội nghèo của xã. Từng phần quà được gửi trao, tình thương sẻ chia được vun đầy, những ánh mắt lấp lánh của các em nhỏ hay nụ cười móm mém của các bà, các mẹ đã khiến những người làm chương trình không khỏi xúc động.

Những món quà được trao đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Đoàn thiện nguyện BGS tiếp tục hành trình chia sẻ yêu thương của mình đến với trường Mầm non, Tiểu học tại Bản Chắt, Đình Lập, Lạng Sơn. Thầy và trò Bill Gates trò chuyện, gửi tặng quà cho các em nhỏ, các hộ gia đình và mong các em luôn học tốt, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên thoát khỏi đói nghèo.

Chúc các em sẽ luôn có tinh thần học tập, cố gắng vượt khó

Buổi thiện nguyện đã giúp thầy và trò BGS có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa, được nhận tấm lòng đón tiếp chân thành từ lãnh đạo, bà con xã Bính Xá và Bản Chắt, Đình Lập, Lạng Sơn và chắc chắc, đây sẽ là những trải nghiệm vô giá về sự sẻ chia, trách nhiệm giữa người với người trong xã hội. Hàng trăm gia đình được nhân lên niềm vui và hạnh phúc từ những món quà nhỏ bé nhưng thể hiện tình người bao la, nhất là những món quà đó lại được trao trực tiếp từ tay các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam đã lan chảy và ngấm vào mái trường BGS, để từ đó tiếp tục được nhân lên, lan tỏa, thấm đẫm trong mỗi thành viên BGS, lan tỏa làm sinh sôi nảy nở những chồi non lộc biếc hòa vào nét xuân rạng rỡ của một tương lai tươi sáng.

Chuyến thiện nguyện của thầy và trò BGS đã thành công tốt đẹp!

Xin chúc bà con xã Bính Xá và Bản Chắt nói riêng và nhân dân tỉnh Lạng Sơn đón Tết thật vui vẻ, an toàn, đầm ấm.

Bài viết và hình ảnh: Ban truyền thông BGS

 

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến