TỪ THIỆN "TẤM LÒNG VÀNG CHO TRẺ EM NGHÈO VÙNG CAO" TỈNH SƠN LA

Năm nào cũng vậy, Bill Gates Schools (BGS) luôn chú trọng đặc biệt tới chương trình từ thiện tại các tỉnh trên cả nước nơi có những học sinh nghèo, những hộ gia đình khó khăn cần sự cứu trợ và ủng hộ. Ngay từ đầu năm học 2014 – 2015, Bill Gates Schools đã phát động phong trào ủng hộ từ thiện cho trẻ em nghèo. Vừa qua, tháng 12/2014, Bill Gates Schools tiếp tục phát động chương trình “Giáng sinh chia sẻ”, chung tay góp sức của toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn hệ thống ủng hộ gây quỹ từ thiện cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Qua các lần phát động, Bill Gates Schools đã tập hợp được nhiều sách vở, đồ dùng học tập, quần áo và tiền mặt.

Sau khi liên hệ tìm hiểu các địa điểm nghèo khó của tỉnh Sơn la để tổ chức làm từ thiện nhân dịp đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015; trong hai ngày 31/1 và ngày 1/2/2015, các trường trong Hệ thống giáo dục  Bill Gates đã tổ chức chuyến đi phát quà từ thiện đến tận những nơi thực sự khó khăn theo khẩu hiệu “Tấm lòng vàng cho trẻ em nghèo vùng cao – tỉnh Sơn La”. Đoàn từ thiện đã đến 2 trường học sinh nội trú là Trường tiểu học Huy Tường và Trường tiểu học Suối Tọ 2, đoàn cũng đã vào bản vùng sâu Suối Pai của huyện Phù Yên – tỉnh Sơn La. Mặc dù đường xá xa xôi, đồi núi hiểm trở, đường đi vất vả, khó khăn, thời tiết giá lạnh, sương mù ở vùng núi cao vẫn không ngăn được sự nhiệt huyết của thầy cô BGS. Những chiếc áo ấm, những thùng mì tôm, chăn màn, sách vở… được trao tặng kịp thời cho các học sinh nghèo và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp người dân nơi đây cảm nhận rõ được sự ấm áp đầy tình thương yêu, sự sẻ chia từ những tấm lòng hảo tâm. Đây thực sự là các địa điểm vùng sâu, vùng xa khó khăn rất cần nhiều tấm lòng động viên chia sẻ của cộng đồng.

Trong buổi lễ trao tặng quà tại các địa điểm trên, đoàn từ thiện và các cán bộ của huyện Phù Yên đã cảm nhận được sự xúc động nghẹn lời của người dân và học sinh khi được gặp gỡ và nhận được sự quan tâm chia sẻ của thầy và trò BGS cùng những nhà hảo tâm. Những giọt nước mắt xúc động, những tình yêu thương tràn ngập tình người ấm áp đã làm vợi đi cái giá lạnh mùa đông, làm vợi đi những lo toan vất vả thường ngày để chuẩn bị tinh thần đón một mùa xuân mới tươi sáng và tràn ngập niềm vui.

Ban tổ chức từ thiện BGS gửi lời tri ân đến tất cả các cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh các trường Mầm non - Tiểu học - THCS & THPT Quốc tế Thăng Long thuộc Hệ thống Giáo dục Bill Gates; cùng các đơn vị, cá nhân, các cô bác tiểu thương chợ Hàng Da... đã đóng góp tinh thần và vật chất cho chuyến đi làm từ thiện thành công và đầy ý nghĩa này.

Chúc cho các thầy cô giáo, học sinh của hai trường tiểu học Huy Tường và Suối Tọ 2 cùng các hộ gia đình nghèo đón Tết Ất Mùi 2015 thật ấm áp, may mắn và hạnh phúc.

Danh sách các đơn vị, cá nhân ủng hộ từ thiện nhân dịp đón xuân Ất Mùi 2015:

- Công ty Tùng Lâm: 10.000.000 đ

- Công ty BIC VIỆT NAM - Hà nội: 5.000.000 đ

- Bà Kiêu Chi - Công ty Cổ phần đầu tư Tam Đảo: 2.000.00 đ

- Bà Vân Hà - Công ty Cổ phần đầu tư Tam Đảo: 2.000.000 đ

- Bà Nguyễn Thị Yến: 7.000.000 đ

- Bà Lã Thị Thinh: 2.000.000 đ

- Công ty xây dựng Trường Thịnh: 1.5.000.000 đ

- Bà Lã Thị Năm: 500.000 đ

- Ông Lưu Văn Kiểm: 1.000.000 đ

- Chị Lưu Thị Ly: 500.000 đ

- Các cô bác tiểu thương chợ Hàng Da: quần áo mới cho mùa đông.

- Các giáo viên, cán bộ, học sinh và PHHS Bill Gates Schools.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi từ thiện tại huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La:

Các cô bác tiểu thương chợ Hàng da đang sắp xếp quần áo ủng hộ cho các học sinh nghèo

Cô Bình - Đại diên Ban giám hiệu trường thu nhận quần áo cho học sinh nghèo tại chợ Hàng Da

Các túi quần áo do cô bác tiểu thương chợ Hàng Da chuyển lên ô tô trường

Cán bộ, giáo viên Bill Gates Schools sắp xếp các túi quà từ thiện

Các xe ô tô mang quà từ thiện xuất phát từ Bill Gates Schools

Ban lãnh đạo BGS và Phó chủ tịch huyện Phù Yên- Sơn La thăm hỏi từng hộ gia đình khó khăn tại Bản Suối Pai

Trao quà từ thiện cho từng hộ gia đình khó khăn tại bản Suối Pai

Ban lãnh đạo BGS trao quà quần áo cho từng hộ gia đình nghèo và khó khăn

Chuyển quà tặng từ thiện cho học sinh tại trường Tiểu học Huy Tường

Toàn cảnh học sinh trường TH Huy Tường dự lễ trao quà từ thiện

Học sinh Huy Tường xúc động nhận quà từ Hệ thống giáo dục Bill Gates - trường QT Thăng Long