Dự án "Đồ tái chế" khối Doremon

Dự án “ Đồ tái chế”

Vấn đề ô nhiễm môi trường đang diễn ra liên tục ở tất cả các nước trên thế giới, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới toàn cầu như tình trạng ô nhiễm không khí, nguồn nước, hạn hán lũ lụt, rác thải. Mỗi con người đều có trách nhiệm giữ Trái đất sạch sẽ, kể cả trẻ em ở bất kỳ độ tuổi nào. Không bao giờ là quá sớm để nói chuyện với con cái về các vấn đề môi trường như ô nhiễm, sản phẩm tái chế hay vứt rác bừa bãi. Đặc biệt, ở các thành phố, trẻ nhỏ đã quá quen thuộc với hình ảnh rác thải bừa bãi trên mặt đường, bãi cỏ hay vỉa hè. Vì vậy, cần phải để cho trẻ hiểu rằng rác không phải lúc nào cũng có thể vứt, rác có thể vẫn còn giá trị sử dụng. Vậy con người có thể tái sử dụng rác thải như thế nào? Để trả lời cho câu hỏi này, học sinh trường MN Thăng Long đã cùng tìm hiểu và trải nghiệm thông qua dự án: “Đồ tái chế”

Qua dự án, học sinh được tìm hiểu về các loại thùng bìa carton, hộp giấy, các loại chai lọ nhựa, các loại giấy, đây là những đồ có thể tái chế gần gũi với cuộc sống hàng ngày với trẻ.

Dưới đây là một số hoạt động học sinh thực hiện thông qua dự án “ Đồ tái chế”:

Sản phẩm của các con sau khi học dự án.

Các bé cùng nhau tái chế thùng bìa carton

Sản phẩm trưng bày ngày đóng dự án

CTV: Xuyến Chi- GV lớp Doremon 1