Dự án - LÁ

Nhằm thay đổi phương pháp dạy học truyền thống, kích thích sự sáng tạo và tính hiếu kì của trẻ nhỏ, giáo viên tại trường Mầm non Thăng Long đã xây dựng Dự án “Chiếc lá” dựa trên phương pháp STEM (Dạy học dự án). Đây là phương pháp dạy học mới, cho phép các con được tự khám phá cuộc sống bên ngoài dưới sự hướng dẫn của các cô, từ đó không những khơi gợi trí tưởng tượng, khả năng tư duy mà việc học tập và phát triển các kỹ năng sống của trẻ nhỏ cũng mang lại hiệu quả cao hơn.

Trong giờ mở dự án “Chiếc lá”  các con đã kể cho cô cùng các bạn nghe về những loại lá mà con biết. Đã có rất nhiều câu hỏi được đưa ra như “Đây là lá gì?”, “Tại sao lá này lại to hơn lá kia?”, “Vì sao lá lại có hình dài, lá lại có hình tròn, lá này ăn được, lá kia lại không ăn được?. Vào những giờ hoạt động ngoài trời, các cô đã cho các con nhặt và sưu tầm những chiếc lá ở sân trường để phục vụ cho những giờ học. Các con giới thiệu cho cô và các bạn những chiếc lá mà con đã sưu tầm được. Bộ sưu tập của các con rất phong phú, đa dạng về màu sắc và kích thước. Từ những chiếc lá các con sưu tầm được, các cô cho các con làm những bức tranh từ những chiếc lá, làm bộ sưu tập từ các loại lá.

Dưới đây là một số hoạt động học sinh thực hiện thông qua dự án “Chiếc lá”:

Cô và trẻ cùng tìm hiểu về dự án "Chiếc lá"

Góc sản phẩm sáng tạo trong lớp

Cô và trẻ cùng tìm hiểu về dự án "Chiếc lá"

CTV- Thu Hằng - GV lớp Mickey 2