Hội Chợ Van Hóa Dân Gian 2020

Xuân đang tới, xuân lan tỏa khắp không gian muôn sắc, muôn vị. Khi không gian ngập tràn sắc xuân cũng là lúc cảm xúc con người trở nên thổn thức, dễ rung động và đón nhận tình cảm hơn. Khi bóng dáng mùa xuân thấp thoáng bên thềm nhà thì ngoài kia người người, nhà nhà đều hối hả hoàn tất những gì còn dang dở, tất bật sắm sửa cho một cái Tết đầy đủ, xum vầy. Hòa trong không khí tưng bừng ấy các thầy cô giáo và học sinh Hệ thống Giáo dục Billgatesschool đang nô nức chuẩn bị Hội chợ văn hóa dân gian xuân Canh Tý 2020. Hội chợ được tổ chức trong 2 ngày 15 và 16/1/2020. Với mong muốn giúp cho các con cảm nhận được phần nào giá trị văn hóa quý báu mà hết sức dung dị, gần gũi của dân tộc ta từ nhiều đời nay, được hòa mình vào một cuộc sống hết sức giản dị, gần gũi và thân thương các thầy cô giáo chuẩn bị 35 gian hàng mang đậm bản sắc văn hóa vùng miền, phụ huynh cũng nườm nượp tới ủng hộ, hỗ trợ các cô chuẩn bị cho các con, gian hàng nào cũng được trang trí rất đẹp mắt mà khéo léo. Các bé trường mầm non Thăng Long rất vui mừng, phấn khởi tham gia Hội chợ.

Các con được tham dự buổi khai mạc với rất nhiều các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các anh chị, thầy cô. Được xem nhảy sạp, gói bánh chưng, thi viết thư pháp. Khác với các năm trước năm nay còn có tiết mục chấm cây hoa tự làm và cây cảnh các lớp khối Do và khối Sim. Các con được tự mình làm những cây hoa đẹp nhất, bắt mắt nhất và mang ra tranh tài giữa các lớp. Đến với các gian hàng ta không khỏi thốt lên “Woa” những gian hàng với thiết kế độc đáo nhưng cũng không kém phần gần gũi đậm đà bản sắc với những cái tên đậm bản sắc văn hóa với rất nhiều các mặt hàng khác nhau để phục vụ cho học sinh toàn hệ thống. Tham gia hội chợ các bạn nhỏ được hóa thân thành những người mua hàng nhỏ tuổi nối đuôi nhau đi theo từng lớp thăm quan và mua sắm tại các gian hàng khác nhau, qua đó các con có thể hiểu và biết được các kỹ năng mua hàng có văn hóa. Những niềm vui không giấu được trên những khuôn mặt ngây thơ đáng yêu khi mua được những món đồ chơi mình thích hay là có được những món ăn mình đang thòm thèm. Các con díu dít túm tụm lại khoe với nhau những món đồ chơi mà mình mua được. Ngoài được hóa thân thành những người bán hàng các con còn được chơi những trò chơi hết sức thú vị: tô tượng, làm tranh  cát,…Các bạn nhỏ vui tươi phấn khởi vẫy tay chào khi thấy các cô giáo hóa thân thành những người bán hàng hay những nhân vật trong chuyện cổ tích. Thông qua hoạt động Hội chợ văn hóa dân gian BGS mong rằng các con sẽ hiểu và cảm nhận được những nét văn hóa bản sắc dân gian đang ngày một cần được lưu giữ và phát huy. Mong rằng sau này dù các con đi đâu vẫn luôn nhớ rằng máu đỏ da vàng tôi là người Việt Nam. Cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các quý vị phụ huynh, toàn bộ các con học sinh cùng các CBGV NV của BillGates Schools. Hi vọng BGS sẽ còn nhận được nhiều sự ủng hộ hơn thế nữa cho những chương trình sự kiện trong tương lai.

CTV Hải Lý -GV lớp Mickey 4.