Hội nghị Tổng kết năm học 2012 - 2013 - Trường Mầm non Thăng Long

Sáng ngày 1/6, tại hội trường tầng 3 của Hệ thống Giáo dục Bill Gates đã diễn ra Hội nghị tổng kết Năm học 2012 – 2013 của trường Mầm non Thăng Long.

Môi tr­ường chăm sóc, nuôi dưỡng và học tập của trường Mầm non Thăng Long an toàn, ấm cúng như gia đình thứ hai của trẻ, giúp trẻ cảm thấy được yêu thương, quan tâm và chia sẻ. Đó là yếu tố quyết định chất l­ượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục của Hệ thống Giáo dục Bill Gates khiến cho những năm vừa qua trường luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và chăm sóc trẻ. Điển hình là một số kết quả như sau:

1. Công tác phát triển số lượng:

* Sĩ số: Đầu năm 205, cuối năm 228. (Số trẻ 5 tuổi là 81, Số trẻ khuyết tật 01).

* Tỷ lệ chuyên cần: đạt từ 82 – 96%

2. Nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

Chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng (CSND):

Nâng cao CLCSND và sức khỏe cho trẻ luôn là mục tiêu hàng đầu của nhà tường.  Với chế độ dinh dưỡng cân đối được tính trên phần mềm dinh dưỡng; thực đơn đa dạng các món và các loại thực phẩm, thay đổi thực đơn và cách chế biến hàng tuần cho phù hợp với khẩu vị của trẻ (bún nem, buffet,..); Thực hiện đầy đủ các kế hoạch đề ra: Cân đo, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ theo qui định và đặc biệt quan tâm xử lý trẻ sau cân khám (VD: đối với trẻ thừa cân, các cô có kế hoạch và chế độ ăn, luyện tập cho trẻ như giảm lượng tinh bột, tăng cường rau xanh trong khẩu phần ăn của trẻ, tăng cường cho trẻ vận động,...)

Kết quả:

-             Không có ngộ độc thực phẩm trong nhà trường.

-            Kết quả kiểm tra Y tế học đường, trường học an toàn đạt loại tốt;

-            Kết quả thi nấu ăn tại “Ngày hội dinh dưỡng” cấp Quận đạt giải Ba.

-            Tỉ lệ Bé khỏe chiếm 95%

-            Hầu hết trẻ có kĩ năng tốt như kĩ năng tự phục vụ (Trẻ nhà trẻ biết bê ghế, lấy yếm, cất yếm,..;100% trẻ từ mẫu giáo biết tự lấy cơm canh cho mình, tự phục vụ giờ ăn như lấy và cất đồ dùng, vệ sinh bàn ăn,..), kĩ năng vệ sinh (Rửa mặt, rửa tay, lau miệng, súc miệng nước muối...);

Công tác giáo dục:

Song song với công tác CSND, nhà trường ko ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. 100% các lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ GD&ĐT với các nội dung mở và phương pháp giáo dục ưu việt. Giáo viên luôn kích thích trẻ hoạt động, giúp trẻ bộc lộ khả năng tiềm ẩn đúng thời điểm tâm sinh lý của trẻ. Đặc biệt trong năm học 2012-2013 này BGH chỉ đạo GV đưa chỉ số đánh giá trẻ vào từng chủ đề thông qua các tiết học, các HĐ mọi lúc mọi nơi 1 cách kịp thời và đánh giá thực chất trẻ. Kết quả là 97% trẻ đạt yêu cầu các lĩnh vực (trong đó có 45 trẻ đạt HS xuất sắc chiếm 20%);

Phối hợp với trường tiểu học thực hiện chương trình “ tiền học đường” để chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1.  Với các hoạt động như “Ngày hội IQ”, “Ngày hội trường tiểu học” đã thu hút 100% trẻ tham gia hào hứng, tích cực. Kết quả là 100% trẻ khối Sim ba đạt giấy chứng nhận “Đã hoàn thành chương trình mẫu giáo 5-6 tuổi

Tổ chức tốt các HĐ GD tập thể, hội thi: Hội thi bé vui khỏe với 100% HS được tham gia; Tham gia hội thi Bé khéo tay cấp Quận đạt 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích

- Tỉ lệ trẻ đạt các mặt phát triển:

Đạt/ Lĩnh vực PT

PT thể chất

PT ngôn ngữ

PT nhận thức

PT tình cảm XH

PT thẩm mỹ

Nhà trẻ

Mẫu giáo

Hoạt động tăng cường của nhà trường:

Ngoài ra nhà trường còn tăng cường tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp: Hoạt động hội lễ, tham quan, năng khiếu,..

ð    Biện pháp: Tổ chức đầy đủ các HĐ theo kế hoạch; Mọi hoạt động đều được nhà trường lên kế hoạch tổ chức cụ thể.

ð    Trẻ hứng thú tham gia và có những trải nghiệm thực tế thật bổ ích, hòa mình với thiên nhiên, biết cảm nhận cái đẹp từ thiên nhiên, được làm giàu kiến thức và phát triển kĩ năng sống mạnh mẽ (kĩ năng tự phục vụ, giao tiếp mạnh dạn, tự tin bày tỏ ý kiến, kĩ năng xã hội,…)

ð    Để đạt được những kết quả như trên, nhà trường đã nhận được Sự quan tâm của lãnh đạo các cấp; sự đầu tư về nhân lực, nguồn lực của Hội đồng quản trị; phòng giáo dục quan tâm về chuyên môn; Sự đồng thuận, sự phối kết hợp tốt của quí Cha mẹ học sinh và đặc biệt là sự cống hiến tài - trí – tâm – sức của đội ngũ CB-GV-NV nhà trường – những thành viên đầy trách nhiệm, có vai trò quyết định tới chất lượng, hiệu quả giáo dục của nhà trường trong năm học vừa qua.

• Xin được nhiệt liệt biểu dương các cán bộ, GV, NV đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc năm học 2012-2013:
  1. Nhà giáo Trần Thị Nguyệt Thanh – Giám đốc điều hành
  2. Cô giáo Cô Nguyễn Thị Hà – GV lớp Doremon 2
  3. Cô giáo Lại Thị Bích Hồng – GV lớp Simba 1.
  4. Cô giáo Hà Thị Hiền – GV lớp Simba 2
  5. Cô Nguyễn Thị Hợi – trợ giảng lớp Simba 3
  • Xin nhiệt liệt biểu dương các cô giáo đã đạt thành tích GV dạy giỏi cấp trường:
  1. Cô Nguyễn Thị Hà – GV lớp Doremon 2
  2. Cô Hà Thị Hiền – GV lớp Simba 2
  3. Ngô Thu Điệp – GV lớp Simba 1
  4. Cô Trương Thị Cúc  - GV lớp Simba 3
  • Xin nhiệt liệt biểu dương các cô giáo đã có thành tích trong các phong trào thi đua của nhà trường:

1.      Cô Hoàng Thị Vân Anh – GV lớp Mickey 2

2.      Cô giáo Nguyễn Thị Xuyến Chi – GV lớp Simba 3

3.      Cô giáo Lê Thị Thu Trang – GV lớp Simba 2

4.      Cô Nguyễn Thị Hợi – trợ giảng lớp Simba 3.

Một số hình ảnh của buổi Tổng kết:

Những lời đánh giá và động viên từ Chủ tịch Hội đồng Giáo dục

Năm học 2012 - 2013 với những kết quả tốt đẹp của trường Mầm non Thăng Long

Bà Trần Thị Nguyệt Thanh - Giám đốc Điều hành trường Mầm non Thăng Long đưa ra những nhận xét đánh giá chung về tình hình năm học vừa qua

Cô giáo Chu Thị Huyền tổng kết các hoạt động văn hóa - văn nghệ của nhà trường

Các cán bộ, GV, NV đạt danh hiệu lao động tiên tiến xuất sắc năm học 2012-2013

Các cô giáo đã có thành tích trong các phong trào thi đua của nhà trường