Hội thi Giáo viên Mầm non

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, tập các bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non  Thăng Long – Hệ thống giáo dục Billgates đã và đang phát động phong trào thi đua với tên gọi “ Hội thi giáo viên nhân viên giỏi ” nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc giáo dục trẻ (CSGD); khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi  thực hiện chương trình giáo dục mầm non (GDMN), góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong hoạt động CSGD trẻ, góp phần nâng cao chất lượng GDMN, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của trường mầm non Thăng Long.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Hỉnh ảnh các giáo viên Mầm non Thăng Long trong Hội thi Giáo viên nhân viên giỏi:

Hội thi được tổ chức theo các hoạt động CSGD được qui định trong Chương trình GDMN, bám sát yêu cầu về kiến thức, kỹ năng thực hành CSGD trẻ mầm non và các văn bản chỉ đạo của ngành. Việc tổ chức Hội thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, khoa học, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm CSGD trẻ, làm đồ dùng, đồ chơi (có thuyết minh kèm theo) và nghiên cứu khoa học CSGD trẻ.

Với những ý nghĩa trên tập thể giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Thăng Long đã nhiệt tình hưởng ứng và tham gia một cách sôi nổi. Điều này được thể hiện ngay trong buổi bốc thăm lựa chon tiết dạy và thời gian dạy. Các cô giáo ai cũng trong tâm trạng vừa háo hức, vừa lo lắng vừa hồi hộp không biết mình sẽ dạy gì đây và dạy vào thời gian nào? Nhưng dù với tiết dạy nào các cô giáo trường mầm non Thăng Long cũng đều rất hài long sau buổi bốc thăm vì đây không những là cơ hội để các cô giáo được được cọ xát, học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau mà còn là cơ hội để thể hiện khả năng của mình, khảng định năng lực của mình với đồng nghiệp.

Nội dung và hình thức thi được diễn ra như sau:  Mỗi giáo viên sẽ phải tham gia thi một bài lí thuyết và một bài thực hành. Bài thi lí thuyết là bài thi viết tự luận kết hợp trắc nghiệm nhằm kiểm tra những hiểu biết về kiến thức CSGD trẻ, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình GDMN, những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục, các nội quy, quy chế, quy định của cấp học mầm non và của nhà trường (gọi tắt là bài thi kiểm tra năng lực. Thi thực hành hoạt động giáo dục được tổ chức tại lớp học. Nội dung tham gia thi thực hành là nội dung hoạt động giáo dục lần đầu được tổ chức cho trẻ tại lớp đó.

Ngoài ra, giáo viên tham gia Hội thi phải có ít nhất một sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới hình thức giảng dạy chăm sóc trẻ; đồ dùng, đồ chơi (có thuyết minh kèm theo) do giáo viên tự sáng tạo đã áp dụng có hiệu quả.

Ban tổ chức Hội thi gồm:

- Bà Trần Thị Nguyệt Thanh – GĐ điều hành - Trưởng ban

- BàTrần Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng – Phó trưởng ban

- Bà Nguyễn Thị Vân–Phó hiệu trưởng - Ủy viên

- Đại diện tổ Văn phòng

- Khách mời: Tiến sĩ Hoàng Xuân Tiến – Chủ tịch HĐQT Hệ thống GD BillGates

Cuộc thi đang hứa hẹn những tiết dạy đầy sáng tạo, cung cấp cho trẻ những kiến thức bổ ích, thiết thực đem lại cho trẻ niềm vui và hứng thú khi ở trường mầm non Thăng Long.

Hội thi là truyền thống thi đua CSGD trẻ của tập thể giáo viên, nhân viên trường mầm non Thăng Long vào mỗi dịp 20 – 11với ý nghĩa chung “chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam”. Hi vọng hội thi năm nay sẽ đem đến cho các cô giáo trường mầm non Thăng Long những niềm vui và thành công mới trong công tác giảng dạy của mình! Chúc các cô giáo có những tiết dạy hay và đạt được thành tích cao nhất với với tất cả tâm huyết và lỗ lực của mình, tất cả vì thế giới trẻ thơ!

Hội thi sẽ diễn ra từ ngày 15/10 ->12/11/2013

Trần Duyên - GV Mầm Non