Trung thu về với học sinh 3A3

Những ngày này, trên khắp các miền quê, ngả đường hay con phố, đâu đâu cũng ngập tràn niềm vui hân hoan khi Tết Trung thu sắp đến.  Ngay từ đầu tuần, tất cả các bạn học sinh lớp 3A3 đều rất hào hứng tham gia cuộc thi làm đèn lồng, mặt nạ trang trí lớp. Những mảnh giấy bìa, vỏ hộp, ống hút tưởng như vô tri, vô giác qua bàn tay và óc sáng tạo của các bạn nhỏ đã trở thành những chiếc đèn lồng thật độc đáo và lạ mắt với đủ màu sắc ,kích thước khác nhau.

Vào ngày rằm tháng tám âm lịch, người dân Việt Nam thường làm lễ cúng trăng và cúng gia tiên. Các lễ vật được bày trong mâm cỗ gồm có hoa quả, bánh nướng, bánh dẻo. Bánh nướng, bánh dẻo được nặn thành hình vuông và hình tròn tượng trưng cho đất và trời hòa hợp. Tết trung thu là tết cổ truyền đã có từ bao đời nay của văn hóa Việt Nam ta. Những đứa trẻ lớn lên nghiễm nhiên mặc định rằng đó là một ngày hội dành riêng cho chúng. Bởi lẽ, trong ngày hội này, người lớn, bố mẹ, ông bà sẽ dành hết mọi sự quan tâm như tặng quà, chuẩn bị các trò chơi nhằm mang lại niềm vui cho con trẻ. Chiều nay 21/9, ban phụ huynh lớp 3A3 đã kết hợp với cô giáo chủ nhiệm và nhà trường tổ chức thành công “Trung thu yêu thương” cho toàn thể các bạn học sinh. Ngày Tết Trung thu giúp các em hiểu được tình yêu thương, sự quan tâm của nhà trường, xã hội và người lớn dành cho mình. Tình cảm mà bố mẹ, người lớn đã dốc sức dành tặng cho các em sẽ được đền đáp bằng niềm hạnh phúc ngọt ngào và cả lòng biết ơn của con trẻ. Hơn bao giờ hết, các bé sẽ cảm nhận được sự thiêng liêng và ấm áp của tình thân, gia đình và cả sự đoàn kết của một cộng đồng văn minh. Ở lớp, các bé được tự tay bày mâm ngũ quả với bố mẹ và cô giáo. Các bé còn biết chia sẻ niềm vui với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động bán đồ chơi cũ để dành tiền làm từ thiện. Vui nhất là khoảnh khắc được cùng cô và các bạn phá cỗ. Các bạn nhỏ lớp 3A3 của trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long đã có một Trung thu yêu thương trọn vẹn bên bố mẹ, thầy cô và cả các bạn dưới mái trường này!

Tin bài: Cô giáo Thúy Phương