CÙNG LỚP 8A2 TÌM HIỂU VỀ THÓI QUEN SỐ 1 TRONG BẢY THÓI QUEN THÀNH ĐẠT

Sáng ngày 18/9/2017, các bạn học sinh trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long đã có buổi sinh hoạt dưới cờ và cùng nhau thảo luận về thói quen thứ nhất: Luôn chủ động của tác giả Stephen R. Covey.

Với chủ đề này, các bạn học sinh lớp 8A2 đóng vở kịch “Tấm, Cám thời đi học” kể về chị em Tấm, Cám cùng học chung một lớp. Trong một lần kiểm tra học kì vì mải chơi nên hai chị em đã quên ôn bài và kết quả là hai chị em Tấm Cám không làm được bài. Tấm đã buồn bã và khóc, khi đó Bụt hiện lên hỏi và khuyên dăn Tấm hãy chủ động sắp xếp quỹ thời gian học tập để không phải nhận kết quả như ngày hôm nay.

Cùng lối diễn xuất tự nhiên, hài hước và sáng tạo của các bạn học sinh đã mang đến cho người xem những phút giây sảng khoái, bên cạnh đó vở kịch đã truyền tải được thông điệp và lời nhắn gửi tới các bạn học sinh hãy chủ động hơn trong học tập, đừng vì ham vui chơi mà sao nhãng công việc quan trọng nhất này của học sinh.

Ban truyền thông trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long