ĐẠI CƯƠNG 7 THÓI QUEN CỦA NGƯỜI THÀNH ĐẠT

Trong buổi chào cờ tuần 06, năm học 2017-2018, các bạn học sinh trường THCS-THPT Quốc tế Thăng Long đã có một buổi sinh hoạt dưới cờ thú vị với chủ đề “Đại cương 7 thói quen của người thành đạt”. 7 thói quen này được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều người thành công trên thế giới và được tác giả Steven Covey tổng kết lại trong cuốn sách “7 thói quen của người thành đạt”. Thầy và trò trường THCS-THPT Quốc tế Thăng Long đã cùng nhau tìm hiểu về cuốn sách qua hai vòng bằng tiếng Anh và tiếng Việt trong năm học 2016-2017. Và năm nay, nhà trường tiếp tục đưa 7 thói quen vào tìm hiểu sâu hơn nữa để 7 thói quen không chỉ là lý thuyết mà sẽ thực sự trở thành thói quen được thầy cô và các bạn học sinh thực hiện hàng ngày.

Mở đầu phần Tin tức BGS, MC Vũ Đẹp Trai (bạn Nguyễn Anh Vũ, lớp 8A1) giới thiệu vị khách mời khá quen thuộc với các bạn học sinh, ông Michael June do bạn Bùi Tùng lớp 8A1 thủ vai. Ông June đã đến thăm trường và giới thiệu với các bạn học sinh về 7 thói quen trong năm học trước. Ông cũng luôn theo dõi các hoạt động thảo luận và chuyên đề của nhà trường về 7 thói quen và ông thực sự thấy ấn tượng với những gì mà thầy và trò trường THCS-THPT Quốc tế Thăng Long đã làm được. Trong chuyến ghé thăm trường lần thứ hai này, ông mang đến trò chơi “Cặp đôi hoàn hảo” để giúp các bạn học sinh nhớ lại 7 thói quen, chuẩn bị cho những buổi tìm hiểu và thảo luận sâu hơn trong các tuần tiếp theo. Các bạn học sinh rất nhiệt tình tham gia trò chơi ghép tên thói quen bằng tiếng Việt với tên thói quen tương ứng bằng tiếng Anh và dành được những phần quà thú vị từ ông Michael June.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trực tuần hôm nay.

Ban truyền thông trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long