Sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề: mừng sinh nhật Bác

1557796836 | 0 bình luận | 145 xem

Trong không khí cả nước đang sống trong những tháng ngày lịch sử, sáng ngày 13/05/2019 lớp 9A1 đã gửi tới thầy cô và các bạn học sinh phần trực tuần với chủ đề: Mừng sinh nhật Bác.

Trong phần đầu tiên, NGND. Trần Tiến Dũng - Hiệu trưởng nhà trường đã trao cờ thi đua cho các lớp có thành tích cao trong tuần qua.

Trong phần trực tuần, lớp 9A1 đã nhắc đến công ơn trời biển của Hồ Chí MInh - Vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.Bác là vầng thái dương tỏa sáng cho cách mạng Việt Nam. Bác là mặt trời sưởi ấm cho muôn triệu sinh linh tồn lại. Bác là hoa tiêu để con thuyền cách mạng Việt Nam đi đến bến bờ. Người đã vạch ra đường lối cách mạng, vạch ra chiến lược và sách lược cách mạng để sự nghiệp giải phóng dân tộc đi đến thắng lợi. Lịch sử đã chứng minh rằng: “Đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh là con người của những quyết định lịch sử ở những bước ngoặt lịch sử”, từ thắng lợi của cách mạng Việt Nam, Hồ Chí Minh đã tạo ra bước ngoặt lịch sử của nhân loại ở thế kỷ hai mươi. Với tài năng và lòng nhân ái bao la của Bác, tất cả các dân tộc, tất cả các quốc gia trên thế giới đều biết đến tên Người – biết đến vị lãnh tụ thiên tài của Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới.Bác là tinh hoa của dân tộc Việt Nam và của thế giới. Tấm gương đạo đức của Người mãi mãi soi sáng muôn đời. Để đền đáp công ơn trời bể của Bác, thế hệ trẻ chúng em luôn thực hiện lời Bác dạy. Sống, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là mục tiêu phấn đấu của mỗi học sinh  và của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Thay lời muốn nói, tập thể lớp 9A1 đã gửi đến bài hát: Nư có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng

Cuối chương trình, toàn trường đã cùng nhau ôn lại bài nhảy Seven habbit vừa khởi động một tuần học tập hiệu quả, vừa trau dồi kĩ năng để thành đạt trong học tập và cuộc sống. 

Chúc các thầy cô và các bạn học sinh một tuần làm việc và học tập hiệu quả.

Ban truyền thông 

Trường THCS -THPT Quốc tế Thăng Long

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến