Chúc mừng học sinh khối 9 đạt kết quả tốt trong kì thi chuyển cấp vào 10 năm học 2020 - 2021

Thật vui khi các bạn học sinh khối 9 BGS đã đạt được những kết quả rất tốt trong kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 năm học 2020 - 2021

Tháng 6 năm nay đánh dấu nhiều bước chuyển quan trọng đầy hồi hộp với học sinh khối 9. Các con đã trải qua kì thi tuyển sinh vào 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội và đón nhận kết quả xứng đáng với năng lực của bản thân mình.

Những năm trở lại đây, Bill Gates Schools liên tục đón nhận những tin vui khi kết quả thi vào 10 của học sinh trong trường ngày càng cao và ổn định, năm nào cũng có các bạn học sinh đỗ vào trường top đầu của Hà Nội. Mặc dù năm học 2020-2021 gặp nhiều khó khăn khi việc dạy học và truyền đạt kiến thức phải chuyển sang hình thức trực tuyến cho đến ngày thi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thế nhưng nhờ có sự chỉ đạo kịp thời của Ban Giám hiệu nhà trường; sự sát sao, chuyên môn vững vàng của đội ngũ giáo viên; và đặc biệt là sự miệt mài, hăng say, nỗ lực của các bạn học sinh khối 9 đã làm nên những thành quả đáng quý.

Trong số học sinh tham gia kì thi tuyển sinh vào 10 có em Nguyễn Lê Minh Quân – học sinh lớp 9A1 đã xuất sắc giành được 53.35 điểm (cụ thể: môn Văn 8.75, Toán 8.25, Ngoại ngữ 10, Lịch sử 9.35), đỗ vào trường công lập top đầu thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, lớp 9A3 cũng có hai học sinh rất xuất sắc Trần Lê Minh Anh và Trần Đình Khôi Nguyên khi có số điểm bằng nhau 51.05 điểm (cụ thể: môn Văn 7.25, Toán 8.75, Ngoại ngữ 10, Lịch sử 9.05). Ngoài ra còn có nhiều bạn đạt từ 48 điểm trở lên (lớp 9A1 có Ngô Quang Vinh 49.4 điểm, Nguyễn Vân Anh 49.2 điểm; lớp 9A2 có học sinh Trần Hà Linh đạt 49.75 điểm, Trần Minh Quân 49 điểm, lớp 9A3 có bạn Nguyễn Hoàng Yến Linh đạt 48 điểm) và rất nhiều bạn đạt từ 40 điểm trở lên đến từ các lớp 9A1, 9A2, 9A3. Trong đó, môn ngoại ngữ có 6 bạn giành được điểm 10, môn Toán có điểm số cao nhất là 9 điểm, môn Ngữ Văn có điểm tối đa là 8.75 và Lịch sử có số điểm cao nhất là 9.65, đặc biệt không học sinh nào bị điểm liệt.

Trong không khí rộn ràng ấy, rất nhiều phụ huynh và học sinh khối 9 đã lựa chọn tiếp tục chuyển cấp lên khối THPT của trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long bởi đây chính là môi trường sẽ trang bị cho các em những kiến thức, kĩ năng bổ ích để làm hành trang bước vào tương lai. Chính các em sẽ khẳng định nên thương hiệu trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long nói riêng và Hệ thống Giáo dục Bill Gates nói chung. Hệ thống luôn mở rộng vòng tay đón chào các em học sinh chăm ngoan, năng động, thỏa sức sáng tạo.

Chúc mừng các con học sinh khối 9 của BGS!

Chúc Quý phụ huynh, các thầy cô và các em học sinh một mùa hè bổ ích và nhiều ý nghĩa!