CLB Kỹ sư Nhí – Hệ thống giáo dục Bill Gates

1490149990 | 0 bình luận | 1694 xem

“Nuối tiếc” đó là cảm giác chung của hơn 600 học sinh của Trường Quốc tế Bill Gates khi CLB Kỹ sư nhí kết thúc buổi trưng bày Robot thuộc bộ môn Robotics vào cuối giờ chiều ngày 17/3/2017. 15h00, những thành viên của CLB Kỹ sư nhí đã có mặt tại Trường Quốc tế Bill Gates, tỷ mỉ lắp đặt những chú robot đầu tiên trước những ánh mắt tò mò của học sinh.

“Chú ơi đây là cái gì?”, “Con robot này chạy thế nào?”, “Mấy giờ bắt đầu hả chú?”… những câu hỏi vang lên liên hồi khiến những người làm chương trình không khỏi mừng rõ vì mang lại niềm vui, sự tò mò, yêu thích khám phá với các em nhỏ nhưng cũng chính vì mải giải thích cho các em mà công tác chuẩn bị chậm hơn ít phút so với dự kiến.

16h00 tiếng chuông tan học vang lên, học sinh ùa ra như ong vỡ tổ. Không giống như mọi ngày, sảnh chính của trường hôm nay xuất hiện những cụm học sinh vây kín những chiếc bàn học vì sự xuất hiện của những chú robot của CLB Kỹ sư nhí.

Nhằm mang đến những trải nghiệm đầu tiên cho các em về môn học mới lạ, CLB Kỹ sư nhí đã chuẩn bị 3 loại robot: Robot thực thi nhiệm vụ (Robot gắp bóng, Robot xoay Rubik), Robot đối kháng (Kỵ sĩ châm bóng), và Robot cảm xúc…

Các bạn học sinh vô cùng hứng thú với buổi biểu diễn

Thích thú và hào hứng là những cảm xúc của những học sinh trong 2 tiếng trải nghiệm cùng CLB Kỹ sư nhí. Một điều làm những thành viên của CLB bất ngờ đó là câu hỏi của 1 bé gái mới chỉ lớp 3: “Làm thế nào cháu có thể tạo ra những con robot này?”

Quả thực, ở tuổi ăn, tuổi chơi như các bé, tạo ra một “cỗ máy” làm theo mệnh lệnh được lập trình sẵn, kết hợp giữa các yếu tố: toán học, công nghệ, logic, lập trình là một điều không tưởng. Tuy nhiên với phương pháp STEM, 1 học sinh lớp 1 trải qua 24 buổi đào tạo cơ bản cũng đã có thể “chế tạo” ra những Robot thực thi mệnh lệnh thông qua bộ xếp hình quen thuộc Lego.

Ngoài ra, những cuộc thi trong nước và Quốc tế mang lại vinh quang cho trường lớp, cá nhân đang chờ đợi các em ở phía trước nếu như tài năng tiềm ẩn của các em được phát hiện và bồi dưỡng, nỗ lực của các em được uốn nắn.

 Hi vọng CLB Kỹ sư nhí - trường Quốc tế Thăng Long sẽ là nơi lý tưởng dành cho các bạn học sinh có cơ hội phát triển tài năng, cung cấp cho học sinh những kỹ năng cần thiết giúp học sinh phát triển tốt trong thế kỷ 21 như: kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, kỹ năng cộng tác, kỹ năng giao tiếp… theo một cách khoa học, đầy sáng tạo và gần gũi nhất.

Tin bài và ảnh: CLB kỹ sư nhí

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến