Cùng tìm hiểu về đất nước Anh qua cuộc thi BGS GO ENGLISH!

1535442716 | 0 bình luận | 1256 xem

Cuộc thi BGS GO ENGLISH được tổ chức vào thứ 2 cuối cùng của các tháng với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích cho các học sinh sau những giờ học căng thẳng. Đây chính là một cơ hội giúp các em không chỉ học tiếng Anh một cách thoải mái nhất, mà còn có thể nâng cao khả năng làm việc nhóm, hay thuyết trình, hùng biện trước đám đông. Chủ đề của cuộc thi sẽ thay đổi theo từng tháng, điều này tạo cơ hội cho các em phát huy hết khả năng, năng lực về việc sử dụng tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực khác nhau: văn hóa, văn học, khoa học, xã hội,… Tham gia vào chương trình, các bạn có dịp giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giữa các bạn cùng lớp, cùng khối hoặc các anh chị khối trên nhằm nâng cao kiến thức, khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình. Sự tham gia sôi nổi của các em sẽ thúc đẩy không khí học tập của toàn trường với tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu.

Chủ đề của cuộc thi BGS GO ENGLISH trong tháng 8 này là “Tìm hiểu về Anh Quốc và tiếng Anh”. Cuộc thi có 2 vòng: Vòng 1 các bạn ghi âm, ghi hình một phần nói ngắn 2-3 phút theo chủ đề đã đưa; 7 bạn xuất sắc nhất được chọn sẽ vào Vòng 2 – thi thuyết trình trước toàn trường.

Sau khi phát động chủ đề đầu tiên của cuộc thi, đông đảo học sinh trường đã tham gia tích cực, ghi âm bài, nhờ cô giáo tiếng Anh góp ý và gửi bài cho BTC. Các bạn đều trình bày những đề tài mới lạ về nước Anh, với giọng đọc tiếng Anh rõ ràng, ngữ điệu uyển chuyển, thể hiện sự chuẩn bị kĩ càng. Qua rất nhiều những cân nhắc, đánh giá cẩn thận, BTC đã chọn ra 7 tiết mục xuất sắc nhất lọt vào vòng 2 được tổ chức tại sân trường vào tiêt 2 thứ 2 ngày 27/8. Tiết sinh hoạt buổi sáng ngày hôm đó, tại trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long đã tổ chức thành công cuộc thi BGS GO ENGLISH!. 7 thí sinh đều chuẩn bị tiết mục của mình chu đáo, đạo cụ đầy đủ, cầu kì. Nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình không chỉ của bạn cùng lớp, mà còn cả toàn trường đã giúp các thí sinh tự tin hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Sau khi 7 thí sinh hoàn thành phần thuyết trình và tiết mục nhảy “Baby Shark” do lớp 7A1 thể hiện, toàn trường hồi hộp lắng nghe kết quả cuộc thi từ BTC. Thí sinh Lê Bảo Hân đến từ tập thể 6A2 đã xuất sắc giành được giải Nhất. Bảo Hân đã thuyết trình về “The habit of drinking tea in England” (Thói quen uống trà ở nước Anh). Bạn đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo (BGK) cũng như các bạn học sinh trong trường với phong cách trình bày tự nhiên, cùng phần chuẩn bị hết sức đầu tư của mình. Bảo Hân đã trực tiếp mang ấm, chén, trà, sữa, nước sôi để tiến hành pha trà, minh họa trực tiếp cho phần thuyết trình. Bạn đã có một phần trình bày rất thành công, thu hút được sự chú ý của mọi người và xứng đáng giành được giải cao nhất!

Bạn Bảo Hân và phần thi của mình

 

Không kém phần xuất sắc, hai bạn Nguyễn Hải Thạch (lớp 6A3) và Phạm Khôi Việt (lớp 6A4) đã gây ấn tượng với BGK và học sinh toàn trường vì giọng nói tiếng Anh uyển chuyển, vô cùng tự nhiên “như người bản xứ” và đều đạt được giải Nhì. Hải Thạch đã có một bài thuyết trình sáng tạo về “Dinosaur in England” (Chú khủng long nước Anh). Phần thi của bạn đã thu hút người xem một cách tuyệt đối, khi bạn đã chèn vào tiết mục mình tiếng kêu của loài khủng long, và một bức tranh khủng long do chính bạn tự vẽ vô cùng sinh động. Hải Thạch còn chia sẻ, để chuẩn bị một cách tỉ mỉ phần dự thi này, các bạn cùng lớp 6A3 đã giúp đỡ con rất nhiều.

Bạn Bảo Thạch với phần thi "Chú khủng long nước Anh"

 

Cũng như Hải Thạch, Khôi Việt đã chuẩn bị đạo cụ cho phần thuyết trình của mình một cách cẩn thận. Con đã vẽ mindmap lên tấm bìa A0 và dùng nó để minh họa cho phần thi về “Reasons why I like English” (Những lý do con thích tiếng Anh) của mình. Người xem hoàn toàn bị thuyết phục trước phong cách nói rất lưu loát, tự tin của Khôi Việt. Chúc mừng Hải Thạch cùng Khôi Việt đã xuất sắc giành được giải Nhì!

Phần thi của bạn Khôi Việt

Giải Ba của cuộc thi đã thuộc về tiết mục “Buckingham Palace” đến từ Chiranan Bella (lớp 7A3); “Where do British do on holiday?” của bạn Trần Hương Lan (lớp 8A1) và “Exploring England” của học sinh Nguyễn Ngọc Hà (lớp 6A4). Nhờ các con, BGK cũng như học sinh trong trường đã biết thêm nhiều thông tin thú vị về nước Anh.

Các phần thi đạt giải Ba

Cuộc thi kết thúc, đã đem lại rất nhiều tiếng cười và thông tin bổ ích cho các bạn học sinh toàn trường. Hy vọng trong thời gian tới, các con sẽ được tham gia nhiều chương trình ý nghĩa và thú vị như thế này!

Một số hình ảnh của chương trình:

Hiệu trưởng nhà trường - NGND. Trần Tiến Dũng phát biểu đầu chương trình

Học sinh toàn trường tập trung tham gia chương trình

Hội đồng ban giám khảo

Trao giải các phần thi giải Ba

Các phần thi đạt giải Nhì

Giải Nhất được trao cho bạn Bảo Hân lớp 6A2

Chương trình diễn ra vô cùng tốt đẹp!

 

Nguyễn Thanh Thủy - Giáo viên tiếng Anh

Hình ảnh: Ban truyền thông BGS

 

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến