Trường Tiểu học QT Thăng Long với "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm học 2020-2021

1603356829 | 0 bình luận | 99 xem

       Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học. Học tập là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử ngàn năm của dân tộc.

       Nhằm nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương hàng năm sẽ tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Triển khai thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long xây dựng kế hoạch tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020 với các mục đích nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời tiến tới xây dựng một xã hội học tập.

       Việc triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch Covid vẫn còn diễn biến phức tạp. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó thực hiện phong trào "Xây dựng tủ sách lớp em" góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn trường.

        Sau gần 1 tháng phát động kết quả tốt: phong trào đọc sách được lan rộng trên toàn trường, nhiều bài viết cảm nhận về cuốn sách được yêu thích nhất được gửi về cho Thư viện. Có hai bài viết được vinh dự thuyết trình trong buổi chào cờ ngày 19/10/2020 cho tất cả các bạn học sinh trong trường đó là bài viết của bạn Ngọc Diệp lớp 4A7 viết về tác phẩm  “ Tâm hồn cao thượng” của tác giả Edmodo De Amicis và bài viết của bạn Quốc Tùng lớp 4A7 “ Danh nhân thế giới Leonardo da Vinci” của tác giả Ahn Hyungmo viết. Sau phần thuyết trình các bạn còn có thêm câu hỏi giao lưu với các học sinh để hiểu rõ hơn về hai cuốn sách “ Danh nhân thế giới” và “Tâm hồn cao thượng”.

( Hình ảnh tại buổi trưng bày sách tại trường) 

      Thư viện nhà trường đã lựa chọn ra bộ sách “ Để luôn đạt điểm 10” của nhóm tác giả Hàn Quốc giới thiệu tới các bạn học sinh trong tiết học thư viện. Vinh dự có cô Nguyễn Thị Hiền - Hiệu trưởng nhà trường tham gia cùng các bạn lớp 2A6 tìm hiểu về bộ sách thú vị “ Để luôn đạt điểm 10”. Bộ sách thú vị kích thích sự tò mò, khám phá của tất cả các bạn học sinh.

( Nhà giáo Nguyễn Thị Hiền cùng tham gia với học sinh trong tiết Thư viện) 

     "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2020" là một lời nhắc nhở, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn nhà trường, gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng. Bởi nhờ học tập suốt đời là “Chìa khóa của mọi thành công”.

       Chúc các thầy cô giáo, các bạn học sinh thành công trên con đường chinh phục tri thức.

 

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến