Game show cuối tuần "AI LÀ TRẠNG NGUYÊN NHÍ” khối 1 năm học 2020-2021

1619052349 | 0 bình luận | 492 xem

TỔ CHỨC GAME SHOW CUỐI TUẦN

AI LÀ “TRẠNG NGUYÊN NHÍ”  KHỐI 1 ?

NĂM HỌC 2020 - 2021

Căn cứ Kế hoạch năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long;

Căn cứ Kế hoạch hoạt động chuyên môn của tổ khối 1 năm học 2020 - 2021;

Tổ khối 1 xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “Trạng Nguyên Nhí” cho HS khối 1 như sau:

I. Mục đích

• Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để HS thể hiện khả năng, trí tuệ, tư duy sáng tạo đồng thời tạo cơ hội giúp HS củng cố kiến thức, phát triển kỹ năng và xử lý tình huống trong các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.
  • Giúp học sinh trong cùng khối có điều kiện được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và nâng cao các phẩm chất, các năng lực cho học sinh.

IIThời gian, địa điểm

1. Thời gian: Tổng duyệt:   9h45, thứ Hai,  ngày 26/4/2021 - Chính thức:  13h30, thứ Hai,  ngày 26/4/2021

2. Địa điểm: Hội trường tầng 3 nhà B, Hệ thống giáo dục BGS.

III. Thành phần tham gia

1. Khách mời:  BGH,  các thầy, cô giáo trống tiết. HS lớp Simba.

2. Đối tượng tham gia:  Toàn bộ học sinh khối 1 của trường THQT Thăng Long.

3. Ban tổ chức: GVCN lớp 1; TPT, GVNK, GV T.Anh (Hạnh), M.Hằng, Tr.Thông.

4. Ban thư kí, Ban giám khảo, MC, trình chiếu:

a.     Thư kí: Phạm Hà (Trợ giảng)

b.    Phụ trách máy chiếu: Thu Hằng (trợ giảng)

c.     MC: Hoàng Văn Quang (TPT)

d.    Ban giám khảo: GV dạy CLB NK chính khóa K1) + Bùi Lương

* Lưu ý: Họp thống nhất Ban giám khảo vào 11h30, thứ Hai, ngày 26/ 4/ 2021

IV. Nội dung, hình thức, chương trình, cơ cấu giải thưởng

1. Nội dung thi: Các kiến thức liên quan đến bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên xã hội, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, HĐTN, Đạo đức trong chương trình lớp 1.

2. Hình thức và luật chơi:

- Toàn bộ HS khối 1 cùng ngồi trên sàn thi đấu theo đúng số thứ tự đã được chia (mỗi lớp 1 đội, ngồi thành 2 hàng)

- Chương trình sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi theo từng vòng thi.

- Mỗi câu hỏi học sinh sẽ có từ 10 - 15 giây suy nghĩ và trả lời. Cụ thể:

+ Vòng 1: Khởi động (15 câu hỏi). Học sinh trả lời câu hỏi bằng cách ghi đáp án Đ – S vào bảng. Vòng này không loại thí sinh khỏi sàn đấu.

+ Vòng 2: Vượt chướng ngại vật (15 câu hỏi) + 5 câu hỏi phụ. Đấu loại trực tiếp

HS trả lời đáp án A - B - C - D trên bảng con; HS trả lời sai sẽ rời sàn thi đấu. HS chơi cho đến khi còn 6 thí sinh vào vòng 3 “Tìm Trạng Nguyên”; nếu chưa đủ 6 thí sinh sẽ có câu hỏi tiếp cho HS bị loại để chọn ra HS có câu trả lời nhanh và đúng.

+ Vòng 3: Về đích – có 6 bộ câu hỏi (mỗi bộ có 3 câu hỏi về Toán, T.Việt, Tiếng Anh)

• 6 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn bộ câu hỏi. Mỗi bộ có 3 câu hỏi về các lĩnh vực Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Câu hỏi theo mức độ khó tăng dần, tương ứng với điểm số 10 điểm/20 điểm/30 điểm.
  • Học sinh được quyền chọn Ngôi sao hi vọng để nhân đôi số điểm của câu hỏi đó nếu trả lời đúng. Nếu trả lời sai bị trừ số điểm của câu hỏi đó và trừ thêm 10 điểm. Quyền trả lời dành cho 01 trong 5 bạn có tín hiệu trả lời nhanh nhất. Nếu đúng, sẽ được cộng vào số điểm của mình. Nếu trả lời sai sẽ dành cho khán giả.
  • Vòng thi kết thúc khi cả 6 HS trả lời xong phần lựa chọn của mình.

Chúc Thầy Cô và các con có sân chơi bổ ích cuối tuần và đạt nhiều giải cao!

Trân trọng!