Game show “RING THE GOLDEN BELL” khối 5 năm học 2020-2021

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

GAME SHOW “RING THE GOLDEN BELL”

KHỐI 5 * NĂM HỌC 2020 - 2021

- Căn cứ Kế hoạch công tác chuyên môn và các hoạt động ngoại khóa của trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long năm học 2020-2021;

- Căn cứ Kế hoạch hoạt động chuyên môn trọng tâm của tổ Tiếng Anh năm học 2020-2021;

Tổ Tiếng Anh trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long xây dựng kế hoạch tổ chức sân chơi học tập Ring the Golden Bell cho học sinh khối 5 chi tiết như sau:

I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA.

- Hưởng ứng tích cực “Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2020” trong học sinh trường Tiểu học.

- Thúc đẩy môi trường học tập bộ môn Tiếng Anh. Kiến tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh thể hiện khả năng, trí tuệ, tư duy sáng tạo đồng thời phát triển kỹ năng nghe nói và xử lý tình huống cho học sinh.

- Giúp học sinh trong cùng khối có điều kiện được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập bộ môn Tiếng Anh và nâng cao tinh thần đoàn kết.

- Học sinh nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, khả năng giao tiếp, phát huy được năng khiếu Tiếng Anh của bản thân, sử dụng vốn từ một cách hợp lý, đồng thời qua đó tạo cho các con cơ hội thử thách bản thân và rèn luyện sự tự tin trong học tập.

IITHỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: 120 phút  (từ 13h45 - 15h45, thứ Tư, ngày 28/10/2020)

2. Địa điểm: Hội trường tầng 3 nhà B.

III. THÀNH PHẦN THAM GIA

1. Khách mời:  BGH và các thầy, cô giáo trong Hội đồng Giáo dục nhà trường.

2. Đối tượng tham gia:  GVTA, GVBM có tiết lớp 5 (theo TKB), GVCN lớp 5

Toàn bộ học sinh khối 5 của trường THQT Thăng Long

IV. NỘI DUNG & HÌNH THỨC

* Nội dung thi: Các kiến thức liên quan đến bộ môn Tiếng Anh trong chương trình và trong cuộc sống hàng ngày (English, Maths, Science, Life Skills, English songs).

* Hình thức: Cuộc thi trải qua 4 vòng

• Vòng 1: Khởi động (Start up!) - 10 câu (mỗi câu 1 điểm)
  • Vòng 2: Vượt chướng ngại vật (Challenge!) - 10 câu (mỗi câu 2 điểm)
  • Vòng 3: Tăng tốc (Speed up!) - 10 câu (mỗi câu 2 điểm)
  • Vòng 4: Rung chuông vàng (Ring the Golden Bell!) - Bộ câu hỏi & Thuyết trình
  • Có 15 câu hỏi phụ dành cho khán giả.

* Luật chơi.

- 86 học sinh cùng ngồi trên 1 sàn thi đấu theo đúng số thứ tự, đúng đội đã được chia.

- Chương trình sẽ lần lượt đưa ra các câu hỏi theo từng vòng thi.

- Mỗi câu hỏi học sinh sẽ có 10-15 giây suy nghĩ và trả lời.

- Học sinh trả lời vào bảng con. Sau các vòng thi, BGK cộng số điểm đúng của mỗi học sinh:

+ Vòng 1: KHÔNG LOẠI * 100% số học sinh tham gia được thi tiếp vòng 2.

+ Vòng 2: Loại 50% * 50% số HS có tổng điểm cao nhất sau 2 vòng được vào vòng tiếp theo.

+ Vòng 3: LOẠI TRỰC TIẾP * học sinh rời sàn thi đấu sau câu trả lời sai đầu tiên của vòng 3.

+ Vòng 4: ‘Ring the Golden Bell* 6 học sinh còn lại cuối cùng sẽ tham dự vòng thi Rung chuông vàng (hs chọn bộ câu hỏi, 03 học sinh có số điểm cao nhất vào thi thuyết trình Tiếng Anh theo chủ đề bằng hình thức bốc thăm).

* Cơ cấu giải thưởng. (Tổng số giải: 10 giải chính và 15 giải phụ)

- 01 giải Nhất: phần thưởng hiện vật và một giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

- 02 giải Nhì: phần thưởng hiện vật và một giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

- 03 giải Ba: phần thưởng hiện vật và một giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

- 04 giải KK: phần thưởng hiện vật.

- 10 học sinh trả lời được câu hỏi phụ: Quà tặng từ Ban tổ chức.

Chúc thầy cô và các con học sinh có buổi trải nghiệm ý nghĩa và hãy "Rung chuông vàng"!

Trân trọng!