Hội chợ văn hóa dân gian Chào Xuân Kỷ Hợi 2019

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BILL GATES XIN TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH "HỘI CHỢ VĂN HÓA DÂN GIAN CHÀO XUÂN KỶ HỢI 2019" CỤ THỂ NHƯ SAU:

1. MỤC ĐÍCH:

- Hội chợ Văn hóa dân gian tại BGS được tổ chức với mong muốn giúp cho HS cảm nhận được phần nào giá trị văn hóa quý báu mà hết sức dung dị, gần gũi của dân tộc ta từ nhiều đời nay. Từ đó phát huy tinh thần gìn giữ, cùng chung tay vì một nền văn hóa Việt đầy bản sắc.

- Học sinh được tìm hiểu một số ẩm thực và văn nghệ dân gian của một số nước trên thế giới.

- Thông qua ngày hội, rèn cho HS ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng mua bán, giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội và mở rộng tầm nhìn ra thế giới.

- 100% học sinh được tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo cùng cha mẹ học sinh, thầy cô đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

2. THỜI GIAN: Từ 14h00 đến 18h00, ngày 23/01/2019 & 24/01/2019 (19, 20 tháng Chạp năm 2018).

3. ĐỊA ĐIỂM: Sân trung tâm Hệ thống Giáo dục Bill Gates, Linh Đàm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

4. NỘI DUNG: Chương trình “Hội chợ Văn hóa dân gian” được tái hiện thông qua các hoạt động thi viết chữ thư pháp chữ Việt; làm hoa đào, hoa mai, hoa ban, hoa anh đào, hoa tuy lip; biểu diễn văn nghệ dân gian; thi gói bánh chưng nhanh, đẹp; trò chơi dân gian; ẩm thực Hà Nội, Quốc tế; chợ phiên ngày Tết tại các gian hàng,… . Cụ thể như sau:

Phần thi viết chữ thư pháp chữ Việt.

Đối tượng: HS Tiểu học + THCS&THPT.

Nội dung: Viết chữ thư pháp theo đề bài của Ban giám khảo

• Vòng 1: Thi loại theo từng khối (các trường tự tổ chức trước ngày 20/01/2019)
  • Tiểu học & THCS: chọn mỗi khối 03 HS để thi vòng 2.
  • THPT: Mỗi khối chọn 01 HS
  • Vòng 2: Học sinh thi tập trung tại sân trung tâm vào ngày khai mạc (23/01/2019)

Thi làm cây hoa đào, hoa mai, hoa ban, hoa anh đào, hoa tuy lip

- Đối tượng: HS Tiểu học, THCS&THPT.

- Nguyên liệu tự chọn (không làm bằng giấy vì nếu để ngoài trời mưa sẽ bị hỏng) tự chuẩn bị cành cây làm thành cây hoa và có chậu để trồng.

- Yêu cầu: Cây cao tối thiểu 1m và có đủ 5 loại hoa trên (từng trường cho các lớp bốc thăm làm cây hoa cho đều và đủ chủng loại); có biển tên lớp gắn trên cây.

Phần thi các gian hàng:

* Yêu cầu: Gian hàng được thiết kế độc đáo, sử dụng các vật liệu tự nhiên, tái hiện lại không gian chợ quê, phố cổ Hà Nội, và gian hàng chợ Quốc tế

* Tiêu chí: Ban tổ chức sẽ đánh giá sự tấp nập trong hoạt động mua bán của mỗi gian hàng; sự độc đáo và đặc trưng riêng của mỗi gian hàng; các sản phẩm bán hàng tự tay GV, HS, CMHS làm ra

* Thời gian: Các gian hàng trang trí từ 14h00 ngày 22/01/2019 đến 10h30 ngày 23/01/2019

Văn nghệ dân gian Việt Nam và Quốc tế (mỗi trường 2 tiết mục  + 2 tiết mục nhảy sạp (TH, THCS&THPT).

Các trò chơi dân gian (mỗi trường 2 - 4 trò chơi) + Đố vui có thưởng.

Giao lưu thương mại tại các gian hàng.

Đây là hoạt động thường niên tại trường thu hút được rất nhiều sự tham gia của PHHS và khu dân cư lân cận.

Rất mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía PHHS và các con để chương trình được diễn ra tốt đẹp.

Trân trọng!