Hội thi cô giáo tài năng duyên dáng lần thứ 2 - Trường Tiểu học QT Thăng Long

KẾ HOẠCH HỘI THI

CÔ GIÁO TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG

LẦN THỨ 2

Thực hiện công văn số Kế hoạch số 395/ KHLT-PGD&ĐT-LĐLĐ  ngày 22/10/2020 của Ban lãnh đạo phòng Giáo dục & Đào tạo và Ban Thường vụ Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai về việc tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai” lần thứ VI, năm học 2020 – 2021.

Nhà trường và Công đoàn trường THQT Thăng Long xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” năm học 2020-2021 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tôn vinh trí tuệ, tài năng, sự sáng tạo, vẻ đẹp, sự duyên dáng, khơi dậy và phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức của mỗi nhà giáo trong việc học tập nâng cao trình độ hiểu biết, chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm của các nữ CB, GV, NV trong trường.
- Tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần, góp phần nâng cao kỹ năng sống, gắn kết việc dạy học với thực tiễn đời sống xã hội.

- Chọn cử được thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai” lần thứ VI năm học 2020- 2021 cụm TH.

II. NỘI DUNG

1. Đối tượng dự thi: Các đ/c nữ CB, GV, NV trong trường không giới hạn độ tuổi (Những GV đã tham dự thi hội thi giáo viên tài năng duyên dáng lần 1 đạt giải cao không tham gia thi). Cụ thể:

Tổ 1: 1 giáo viên.

Tổ 2: 2 giáo viên.

Tổ 3: 2 giáo viên.

Tổ 4+5: 2 giáo viên.

Tổ tiếng Anh + Năng khiếu: 3 giáo viên.

2. Thời gian tổ chức

- 18h00 thứ Ba ngày 29/12/2020 tại hội trường tầng 3.

- Sơ duyệt: 17h các ngày thứ Sáu 26/12/2020, thứ Hai 28/12/2020).

- Tổng duyệt: 17h00 ngày thứ Hai 28/12/2020

3. Nội dung, hình thức thi, thang điểm chấm:

Mỗi thí sinh thi 2 nội dung chính, bao gồm:

a. Phần thi tài năng: Có 3 phần thi (60 điểm).

* Phần thi chuyên môn (Thời gian thi từ 5’-7’),(20 điểm).

Mỗi thí sinh trình bày 1 chuyên đề trước BGK, trong buổi Sơ duyệt, khuyến khích ứng dụng CNTT. Cách thức trình bày như 1 SKKN hoặc đề tài khoa học sư phạm ứng dụng. Phải nêu bật được ý tưởng, quan điểm đổi mới, giải pháp thực hiện và đánh giá được hiệu quả ứng dụng vào công tác giảng dạy và quản lý.

*Phần thi hiểu biết và ứng xử (Thời gian tối đa 5’), (20 điểm).

Thí sinh bốc thăm trả lời câu hỏi trong các lĩnh vực: Các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành và của xã hội. Xử lí các tình huống sư phạm: Giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách cho học sinh. Quan hệ với đồng nghiệp, với phụ huynh học sinh..

*Phần thi năng khiếu (Thời gian tối đa 7’), (20 điểm).

Thí sinh có thể lựa chọn các nội dung: Ngâm thơ, hát, múa, dancesport, trình diễn nhạc cụ, kể chuyện, thể dục dụng cụ…và trình bày phần thi của mình trên sân khấu.

b. Phần thi duyên dáng (Có 2 nội dung thi) (Thời gian tối đa 20’ cho mỗi nội dung thi), (40 điểm):

- Trình diễn áo dài truyền thống (20 điểm).

- Trình diễn trang phục tự chọn (Phù hợp với môi trường sư phạm (20 điểm).

Ban tổ chức sẽ trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và các giải chuyên đề: Thí sinh trình diễn áo dài đẹp nhất; Thí sinh trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất; Thí sinh thể hiện phần thi tài năng hay nhất; Thí sinh nhiều tuổi nhất, Thí sinh có khuôn mặt khả ái nhất.

Trân trọng!