Hội vui ENGLISH DAY tại Trường Mầm non Thăng Long

HỘI VUI ENGLISH DAY

* NĂM HỌC 2020 – 2021*

I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA

- Nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” bộ môn Tiếng Anh.

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện khả năng, trí tuệ, tư duy sáng tạo đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh phát triển kỹ năng nghe nói và xử lý tình huống.

- Giúp học sinh trong cùng khối có điều kiện được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập bộ môn Tiếng Anh và nâng cao tinh thần đoàn kết.

- Học sinh nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, khả năng giao tiếp, phát huy được năng khiếu Tiếng Anh của bản thân, sử dụng vốn từ một cách hợp lý, đồng thời qua đó tạo cho các con cơ hội thử thách bản thân và rèn luyện sự tự tin trong học tập.

IITHỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thời gian: 120 phút  (từ 8h30- 10h30) , ngày thứ năm ( 08/4/2021)

2. Địa điểm: Sân cỏ nhà C, Hệ thống giáo dục BGS.

III. THÀNH PHẦN THAM GIA

1. Khách mời:  BGH, GVCN, các thầy, cô giáo bộ môn trong hội đồng giáo dục nhà trường.

2. Đối tượng tham gia:  Toàn bộ học sinh khối Mickey, Doremon, Simba của trường MN Thăng Long

IV. NỘI DUNG & HÌNH THỨC

* Nội dung thi: Các kiến thức, trò chơi liên quan đến bộ môn Tiếng Anh trong chương trình và trong cuộc sống hàng ngày).

* Hình thức: Cuộc thi trải qua 2 phần:

• Phần 1: Khởi động (Start up!)
  • Phần 2: Chơi trò chơi (Let’s play!)

* Luật chơi.

Phần 1: Khởi động: HS đứng thành vòng tròn cùng hát và giao lưu với GVNN

Phần 2: Chơi trò chơi:

- Góc 1: Blow like the wind

Hai học sinh chơi ở mỗi lượt chơi. Học sinh thổi  cốc từ vị trí xuất phát đến về đích trên đoạn dây cước , ai nhanh hơn thì sẽ là người chiến thắng và nhận 1 sticker. Sau đó hai bạn cùng trả lời các câu hỏi của GV.

• Góc 2: The Hot Chair.

Mỗi lượt chơi có 2 hs. Hai HS nghe hiệu lệnh và chui qua ống, nhảy qua vòng sau đó ngồi vào ghế nóng ở trên cùng.  HS nào nhanh hơn và ngồi được vào ghế nóng thì sẽ là người chiến thắng và nhận 1 sticker. Sau đó cả 2 bạn HS cùng trả lời câu hỏi của GV

• Góc 3: Roll ball to the basket

Học sinh vượt chướng ngại vật và lăn bóng vào rổ qua hàng ghế, sau đó trả lời câu hỏi của GV.

• Mỗi câu trả lời đúng học sinh nhận 1 sticker.

Trân trọng!