Kế hoạch tham quan Trang trại đồng quê Ba Vì cho học sinh khối 4 năm học 2020-2021

THAM QUAN TRANG TRẠI ĐỒNG QUÊ BA VÌ

HỌC SINH KHỐI 4

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

1. Mục đích.

- Là dịp để cho các em học sinh các lớp được đi tham quan thực tế các khu vực trong trang trại, bổ sung thêm kiến thức và nghỉ ngơi, vui chơi giải trí sau những giờ học căng thẳng.

- Học sinh được tham quan khu du lịch phong cảnh, động, thực vật mà các em ít được thấy .

- Học sinh được tham gia nhiều hoạt động vui chơi, các cuộc thi mới lạ và bổ ích.

- Tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các học sinh trong nhà trường.

2. Yêu cầu.

- GV, NV mặc đồng phục theo quy định, học sinh mặc đồng phục cam (Mang theo một bộ quần áo dự phòng).

- Các Đ/c GV, NV được phân công phải đảm bảo an toàn cho hoc sinh trong suốt buổi tham quan.

- Học sinh thực hiện đúng các nội quy, quy định, tham gia nhiệt tình, nghe theo sự chỉ dẫn của thầy, cô giáo cũng như các hướng dẫn viên.

- Học sinh mang theo giấy, bút để viết, vẽ bài thu hoạch sau chuyến tham quan.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, THÀNH PHẦN THAM GIA.

1. Thời gian: 7h00 – 18h30, Thứ 6 ngày 16 tháng 4 năm 2021.

2. Địa điểm: Trang trại Đồng quê Ba Vì - Xóm Nghê – Văn Hòa – Ba Vì - Hà Nội.

3. Thành phần tham gia: TPT, GVCN, CBBT, thầy Hùng, Truyền thông, học sinh khối 4.( 20 GV,NV  + 195 HS).

III. NỘI DUNG:

1. Nội dung:

6h – 6h30

Học sinh ăn sáng tại nhà .

7:00 - 8:30

- Đoàn xuất phát đi Ba Vì.

- Đoàn đến Ba Vì. Đoàn chia làm 2 nhóm hoạt động luân phiên theo các chủ đề (Mỗi nhóm khoảng 95 học sinh)

8:30 - 11:00

Nhóm 1: - Đi thăm Nông hộ Thỏ: tìm hiểu về đà điểu (45p).- đi thăm Làng chè Ba Trại: Tham gia hoạt động sao chè, hái chè (1.5 tiếng)

Nhóm 2: - Đi thăm Nông hộ Thỏ: tìm hiểu về đà điểu (45p).

- Đi thăm Nhà tre vách đất, tham gia hoạt động úp nơm bắt cá, tráng bánh cuốn (1.5 tiếng).

11:30 – 13:30

Đoàn về Trang trại tham quan: khu đồi đá, rừng trúc, khu rừng tự nhiên sau trang trại.

Ăn trưa tại trang trại + nghỉ ngơi tại phòng nghỉ tập thể.

13:30 - 15:30

Nhóm 2: Đoàn đi thăm Làng chè Ba Trại: Tham gia hoạt động sao chè, hái chè (1.5 tiếng)

Nhóm 1: Đi thăm Nhà tre vách đất, tham gia hoạt động úp nơm bắt cá, tráng bánh cuốn (1.5 tiếng).

15:45 - 17:00

Đoàn kết thúc chương trình trở về trường

Đoàn về đến trường bàn giao HS cho Phụ huynh

Trân trọng!