KẾ HOẠCH Tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) dành cho học sinh lớp 3,4,5 cấp Trường * Năm học 2023- 2024

Tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE)

dành cho học sinh lớp 3,4,5 cấp Trường * Năm học 2023- 2024

Căn cứ công văn số 01/2023/IOE của Ban tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) về việc hướng dẫn tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet năm học 2023-2024;

Căn cứ Kế hoạch năm học 2023-2024 của trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long;

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2023-2024 của tổ Tiếng Anh;

Xét theo số học sinh tự nguyện đăng kí tham gia và dựa vào tình hình cơ sở vật chất (phòng máy tính, đường truyền,...) thực tế tại trường;

Ban giám hiệu trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) của trường với nội dung như sau:

I. Mục đích, yêu cầu.

1. Mục đích.

- Góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ở nhà trường.

- Tạo điều kiện cho học sinh tiểu học được tiếp cận sớm và sử dụng Internet như một phương tiện, công cụ học tập.

- Là một sân chơi trí tuệ trực tuyến, bổ ích, thân thiện, lành mạnh cho học sinh, hỗ trợ học sinh nâng cao năng lực Tiếng Anh; mở rộng vốn từ vựng, cấu trúc; phát triển kĩ năng Nghe, Viết, Đọc hiểu và các kĩ năng khi tham gia ôn luyện cũng như làm các dạng bài trực tuyến.

2. Yêu cầu.

- Học sinh lớp 3,4,5 tham gia cuộc thi IOE trên tinh thần tự nguyện đăng kí (đảm bảo đủ yêu cầu theo quy định và hướng dẫn của Ban tổ chức cuộc thi cũng như của Trường).

II. Thể lệ và hướng dẫn cuộc thi.

- Các văn bản, quyết định, hướng dẫn cụ thể về tổ chức cuộc thi các cấp, các vòng tự luyện, thông tin mọi mặt và các thông báo của Ban tổ chức (BTC) được cập nhật trên website https://ioe.vn ; Fanpage Facebook: www.fb.com/ioe.vn

III. Nội dung triển khai vòng thi chính thức các cấp.

1. Thành lập Ban tổ chức, Hội đồng coi thi.

Để quản lý, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các hoạt động của cuộc thi, nhà trường thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cấp Trường, bao gồm:

Chức danh

Nhà giáo Nguyễn Thị Thủy

Trưởng Ban tổ chức.

Chỉ đạo chung.

Đ/c Lê Thị Tú Anh

TTCM

Xây dựng KH. Chịu trách nhiệm liên lạc chính với BTC IOE.

- Phụ trách trực tiếp cuộc thi IOE tại trường. Trưởng ban Hội đồng coi thi.

Đ/c Hoàng Thị Bích Hậu

GV Tin

- Kiểm tra và báo cáo về hiện trạng phòng máy trước ngày thi.

- Giám thị coi thi.

- Hỗ trợ xử lý sự cố máy tính các ca thi (nếu có).

Đ/c Đinh Quốc Ruẫn

Trưởng ban CSVC

- Đảm bảo mạng internet đường truyền thông suốt các ca thi.

- Chỉ đạo cho sửa, bổ sung các thiết bị (nếu cần) đảm bảo phòng thi đủ máy tính và sử dụng tốt.

GVTA (theo phân công)

GV

- Phổ biến, khuyến khích và báo cáo tổng số học sinh lớp mình phụ trách tham gia cuộc thi.

- KT đúng thông tin HS lớp mình: tên, trường, lớp, ID và password.

- Thực hiện theo sự phân công của BGH.

Đ/c Trần Thị Nhâm

Giám thị

- Theo dõi, chấm công cho GV.

Đ/c Hoàng Phương Thuỷ

Trưởng ban truyền thông BGS

- Phân công nhân sự chụp ảnh, đưa tin sự kiện vào ngày thi.

* Ban CSVC và GV Tin hỗ trợ chuẩn bị các điều kiện sau:

- Đảm bảo mỗi học sinh được dự thi trên một máy tính/lượt.

- Có tối thiểu 02 máy tính dự phòng /01 ca thi để đổi máy khi gặp sự cố.

- Máy tính phải đảm bảo đường truyền Internet tốt, có hệ thống âm thanh tốt (bao gồm sound card và headphone đầy đủ), được cài trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Google Chrome và phần mềm Adobe Flash Player cập nhật bản mới nhất và phải tắt tất cả các phần mềm hỗ trợ download trước khi thi.

- Có nguồn điện dự phòng cho tình huống mất điện lưới.

2. Tổ chức vòng thi các cấp.

- Thời gian: Ngày 30/11 và 01/12/2023 (Nếu có HS bị lỗi sẽ thi ca bổ sung vào buổi chiều cùng ngày)

GIỜ BẮT ĐẦU

GIỜ KẾT THÚC

CA THI

LỚP DỰ THI

3A0, 3A2

5A1, 5A2, 5A3, 5C1

3A1,3C1

4A1, 4A2, 4A3

- Địa điểm: Tại phòng Tin học - Tầng 3 - nhà D - Trường THQT TL

- Điều kiện: Học sinh phải vượt qua vòng tự luyện 20 và trong danh sách BGH kí duyệt gửi Ban tổ chức IOE.

- Hình thức: Học sinh làm bài thi trực tuyến trên máy (theo ID đã được duyệt) đúng khung giờ thi của khối lớp đã đăng kí.

- Mã số để vào thi: BTC cung cấp cho thí sinh tại phòng thi.

Trân trọng!