KẾ HOẠCH TỔ CHỨC GAME SHOW “FUN WITH ENGLISH” KHỐI 2 * NĂM HỌC 2022 - 2023

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC

GAME SHOW “FUN WITH ENGLISH”

KHỐI 2 * NĂM HỌC 2022 - 2023

MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện khả năng, trí tuệ, tư duy sáng tạo đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh phát triển kỹ năng nghe nói và xử lý tình huống.

- Giúp học sinh trong cùng khối có điều kiện được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập bộ môn Tiếng Anh và nâng cao tinh thần đoàn kết.

- Học sinh nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức, khả năng giao tiếp, phát huy được năng khiếu Tiếng Anh của bản thân, sử dụng vốn từ một cách hợp lý, đồng thời qua đó tạo cho các con cơ hội thử thách bản thân và rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp.

- Thúc đẩy các phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt” bộ môn Tiếng Anh.

THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

Thời gian: 120 phút  (từ 13h45 - 14h45, chiều thứ 2, ngày 20/02/2023)

Địa điểm: Sân trung tâm - Hệ thống Giáo dục BGS.

THÀNH PHẦN THAM GIA

Khách mời:  BGH, các thầy, cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường.

Đối tượng tham gia

• Tổ chức hoạt động (BGK): GVTA
  • Hỗ trợ tổ chức (bao quát học sinh): GVCN khối 2
  • Tham gia các hoạt động: Toàn bộ học sinh khối 2 của trường THQT Thăng Long

NỘI DUNG & HÌNH THỨC

* Nội dung thi: Các kiến thức liên quan đến bộ môn Tiếng Anh trong chương trình và trong cuộc sống hàng ngày (English, Life Skills, English songs).

* Hình thức: Hội vui học tập môn Tiếng Anh gồm 2 phần:

• Phần 1: Khởi động (Start up!): Hát + nhảy theo nhạc.
  • Phần 2: Vượt chướng ngại vật (Challenge!)

* Luật chơi.

• Phần 1: Khởi động: Hát + nhảy theo nhạc bài “If you’re happy and you know it!”
  • 01 tiết mục văn nghệ bài hát TA.
  • Phần 2: Vượt chướng ngại vật.

- Học sinh tham gia các góc vui học, các trò chơi kiến thức tại các tụ điểm thông qua việc giao tiếp bằng Tiếng Anh với các giáo viên.

- Có 4 tụ điểm tương ứng với các hoạt động góc Tiếng Anh bao gồm: Spell it, Simon says, Look and speak up, Find the magic picture.

- Mỗi học sinh có tối đã 45 phút tham gia các hoạt động tại các tụ điểm và sẽ được xác nhận bởi giáo viên phụ trách tại mỗi góc hoạt động mà học sinh đã tham gia.

- Sau thời gian quy định, học sinh sẽ được đổi quà có giá trị tương ứng với các thành tích mình đạt được tại các góc hoạt động.

* Cơ cấu giải thưởng: 100% số học sinh tham gia được nhận quà

Trân trọng!