PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH, THUYẾT TRÌNH VỀ TRANH, ẢNH CHỦ ĐỀ “HÀ NỘI ĐẸP TRONG MỌI GÓC NHÌN” CHÀO MỪNG 68 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VẼ TRANH, THUYẾT TRÌNH VỀ TRANH, ẢNH

CHỦ ĐỀ “HÀ NỘI ĐẸP TRONG MỌI GÓC NHÌN”

CHÀO MỪNG 68 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ 10/10

1. Mục đích

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh về truyền thống, lịch sử cách mạng của Thủ đô.

- Là dịp để học sinh thể hiện tình yêu với Thủ đô Hà Nội qua những bức tranh, hình ảnh mà học sinh yêu thích.

- Là dịp để học sinh thể hiện năng khiếu vẽ, thuyết trình bằng tiếng Việt và Tiếng Anh.

2. Yêu cầu

- GVCN kết hợp với GVMT và GVTA phụ trách lớp mình tuyên truyền ý nghĩa về ngày 10/10, hướng dẫn học sinh và thu hút đông đảo học sinh tham gia.

-  Tranh vẽ phải tự tay học sinh vẽ, hình ảnh phải phù hợp với lứa tuổi, không dùng các tranh vẽ sẵn, không dùng những tác phẩm tranh, ảnh đã được dự thi ở nơi khác, đã triển lãm, không sao chép ý tưởng các bức tranh trên sách báo.

- Tranh vẽ trên khổ giấy A3 ghi họ tên vào mặt sau của tranh, ảnh yêu cầu kích thước tối thiểu 20cm x 30cm trở lên.

II. THỜI GIAN:

- Vòng sơ khảo: 3,4/10. Ban giám khảo chấm Sơ khảo tranh, ảnh của HS chọn ra mỗi lớp 2 – 4 bài thi tốt nhất tham gia vào vòng Chung khảo.

- Vòng Chung khảo: 7/10. Ban giám khảo chấm + tổng hợp tranh ảnh để trưng bày tại sảnh 106, Tiểu ban TT đăng video dự thi lên Fanpage.

III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI, HÌNH THỨC THAM GIA, CƠ CẤU GIẢI:

1. Chủ đề: “Hà Nội đẹp trong mọi góc nhìn”.

2. Đối tượng dự thi: Là học sinh trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long độ tuổi từ 7 – 15 tuổi.

3. Hình thức:

- Vòng sơ khảo: Mỗi học sinh 1 sản phẩm tuỳ chọn theo sở thích, sở trường của mình.

+ Khối 1,2: Mỗi học sinh tham gia vẽ 1 bức tranh về Hà Nội nộp lại cho GVMT và GVTA để chấm và chọn ra mỗi lớp từ 2 – 4 sản phẩm tốt nhất để trưng bày tại sảnh vào ngày 7/10. Lớp 1,2 không tham gia thi phần thuyết trình.

+ Khối 3,4,5: Mỗi học sinh vẽ tranh, sưu tầm hình ảnh (hoặc tự chụp) chủ đề về Hà Nội (Gợi ý: Các khu di tích lịch sử, các địa điểm diễn ra những sự kiện lịch sử, danh lam thắng cảnh, nhân vật lịch sử, các tờ báo về ngày 10/10…), học sinh thuyết trình sản phẩm của mình bằng 2 hình thức tuỳ chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh (Khuyễn khích tiếng Anh). GVMT, GVTA phối hợp với GVCN lên lịch chấm các lớp vào 2 ngày 3,4/10. Các sản phẩm lọt vào Chung khảo yêu cầu HS quay video thuyết trình sản phẩm nộp lại cho BGK vào 9h00 sáng ngày 7/10 (Yêu cầu Video quay ngang màn hình đối với điện thoại và không quá 2 phút, HS mặc đồng phục trường).

- Tiêu chí:

Tranh, ảnh đẹp, sáng tạo (40đ)

Nội dung, chủ đề phù hợp (20đ)

Thuyết trình hay, bối cảnh đẹp, phát âm rõ ( 40đ)

Tổng điểm

(100đ)

- Vòng Chung khảo:

+ Khối 1,2: Các sản phẩm được chọn GVCN phối hợp với CMHS đóng khung ảnh nộp tại phòng 106 vào 9h00 sáng ngày 7/10 để trưng bày tại sảnh.

+ Khối 3,4,5: Các sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo HS nộp lại cho BGK để trưng bày, Tiểu ban TT đăng video các sản phẩm của HS lên Fanpage của trường.

4. Cơ cấu giải:

- Khối 1,2: 2 Nhất, 4 Nhì, 6 Ba.

- Khối 3,4,5: 4 Nhất, 6 Nhì, 8 Ba.

Trân trọng!