Tổ chức cuộc thi “Spelling Bee” năm học 2019 - 2020

1573698830 | 0 bình luận | 1934 xem

Tổ Tiếng Anh trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long xây dựng kế hoạch tổ chức sân chơi học tập Ring the bell if you can Spell - dựa theo phiên bản của cuộc thi Spelling Bee cho học sinh tiểu học cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA.

* Spelling Bee là một cuộc thi đánh vần được lấy cảm hứng từ hình ảnh của những chú ong chăm chỉ, không ngừng rèn luyện cố gắng để trưởng thành.

- Cuộc thi giúp học sinh bộc lộ khả năng, trí tuệ; phát triển kĩ năng nghe, đánh vần và làm giàu thêm vốn từ vựng Tiếng Anh cho bản thân qua nhiều hình thức khác nhau.

- Bên cạnh đó các bạn nhỏ sẽ tự mình nâng cao được khả năng ghi nhớ cũng như mở rộng hiểu biết thông qua việc học từ vựng và phát âm một cách tự nhiên.

- Kiến tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, ý nghĩa, mang tính giáo dục cao từ đó thúc đẩy môi trường học tập bộ môn Tiếng Anh trong toàn trường.

- Học sinh có cơ hội thử thách, thể hiện bản thân và rèn luyện sự tự tin.

IITHỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM.

1. Thời gian.

- Vòng loại (phạm vi lớp) từ tháng 10 đến hết tháng 12/2019

- Vòng Sơ khảo (phạm vi khối): tháng 01/2020

- Vòng Chung khảo (toàn trường): tháng 02/2020

2. Địa điểm.

- Vòng loại: tại các lớp

- Vòng Sơ khảo: Hội trường tầng 3 - nhà B

- Vòng Chung khảo: sân trung tâm

III. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN.

1. Từ 18/10/2019 - 25/10/2019: Thống nhất, xây dựng, trình duyệt và phát hành kế hoạch.
  2. Từ 28/10/2019: Triển khai cuộc thi tới HS và tổ chức vòng loại tại lớp (theo lịch riêng trong tiết TA của từng lớp).
  3. Tháng 11, 12/2019: Tiếp tục triển khai cuộc thi theo kế hoạch.
  4. Tháng 01/2020: Tổ chức thi vòng Sơ khảo cuộc thi Spelling Bee (cấp khối).
  5. Tháng 02/2020:  Tổ chức vòng Chung khảo cuộc thi Spelling Bee (toàn trường).

IV. ĐỐI TƯỢNG - YÊU CẦU.

- Toàn bộ học sinh của trường THQT Thăng Long.

- Trang phục của GV và HS: Đồng phục trường theo quy định (Sơ khảo và Chung khảo)

- Học sinh dự thi đánh vần chính xác, đúng thứ tự các chữ cái tạo nên từ Tiếng Anh (có nghĩa) do Ban giám khảo đưa ra.

- Kho từ vựng đưa ra dựa theo tiêu chí như sau:

Spelling Bee (Level A) * Độ khó từ vựng: 1-2-3 âm tiết

Spelling Bee (Level B) * Độ khó từ vựng: 2-3-4 âm tiết

Spelling Bee (Level C) * Độ khó từ vựng: 3-4-5-6 âm tiết

V. THỂ LỆ CUỘC THI.

•  Cuộc thi đánh vần Spelling Bee bao gồm:

Học sinh dự thi “đánh vần” ở vòng thi cấp lớp, cấp khối.

Học sinh dự thi “viết chính tả” và “đánh vần” ở vòng thi cấp trường.

• Phần thi đánh vần (vòng loại phạm vi lớp).

- GVTA các lớp sẽ tổ chức cuộc thi Spelling Bee theo hình thức đấu loại trực tiếp để lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng trong.

- Mỗi lớp chọn 5 học sinh tiếp tục tham gia vòng thi cấp khối.

• Phần thi đánh vần (vòng Sơ khảo).

- Học sinh sẽ được yêu cầu đánh vần bằng lời nói. Trò chơi này cũng theo mô hình đấu loại trực tiếp.

- Mỗi thí sinh sẽ có 20 giây để đánh vần một từ do Ban giám khảo đưa ra. Nếu thí sinh đánh vần đúng được từ Ban giám khảo đưa ra thì một từ mới sẽ được trao cho thí sinh tiếp theo. Nếu thí sinh đánh vần sai chính tả thì từ đó sẽ được chuyển đến cho thí sinh tiếp theo, đến khi có một thí sinh đánh vần chính xác được từ đó.

- Trò chơi sẽ tiếp tục đến khi còn 10 học sinh của mỗi khối.

• Phần thi đánh vần và viết chính tả (vòng Chung khảo).

(Phần thi chia thành hai nhóm đối tượng: học sinh khối 1,2 và học sinh khối 3,4,5)

- Mỗi học sinh sẽ có một bảng nhỏ và phấn trắng. Giám khảo sẽ đọc lần lượt các từ. Học sinh phải viết từ này lên bảng trong thời gian 20 giây sau khi giám khảo đã đọc từ. (Phần thi được tính điểm cộng dồn cho các câu đúng của từng học sinh dự thi).

- 8 đến 10 học sinh có số điểm cao nhất sẽ bước vào phần thi thứ 2. Mỗi học sinh sẽ có 20 giây để đánh vần một từ Tiếng Anh do Ban giám khảo đưa ra và có 10 giây để viết từ đó lên bảng.

- Học sinh trả lời đúng sẽ tiếp tục thi tiếp và 5 thí sinh vượt qua các bạn chơi khác vào đến lượt thi cuối cùng sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn từ Ban Tổ Chức.

- Nếu thí sinh đánh vần sai chính tả thì từ đó sẽ được chuyển đến cho thí sinh tiếp theo, đến khi có một thí sinh đánh vần chính xác được từ đó. Trò chơi sẽ tiếp tục đến khi còn lại 01 HS và BGK công bố kết quả dừng cuộc thi.

Trân trọng thông báo tới PHHS và các thầy cô triển khai thực hiện!