DẤU ẤN GALA CHÀO HÈ - LIÊN HOAN TIẾNG HÁT DÂN CA LẦN THỨ II - TRƯỜNG TIỂU HỌC QUỐC TẾ THĂNG LONG

DẤU ẤN GALA CHÀO HÈ -  LIÊN HOAN TIẾNG HÁT DÂN CA LẦN THỨ II

Sáng thứ 5, ngày 25/05/2023, tại sân khấu trung tâm của trường tiểu học Quốc tế Thăng Long - Hệ thống giáo dục Bill Gates đã tổ chức GALA CHÀO HÈ -  LIÊN HOAN TIẾNG HÁT DÂN CA LẦN THỨ II năm học 2022- 2023.

Chương trình được tổ chức nhằm mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, để học sinh có điều kiện giao lưu, tham gia các hoạt động tập, giúp học sinh hình thành kĩ năng cơ bản về hoạt động âm nhạc, biết vận dụng các kỹ năng để thể hiện tác phẩm âm nhạc và phát huy năng khiếu, sáng tạo, khả năng thẩm mỹ, tư duy, những kỹ năng cơ bản về hoạt động âm nhạc; hình thành cho học sinh sự yêu thích, biết cảm thụ âm nhạc đối với làn điệu dân ca; giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường, chúc mừng thành tích năm học 2022-2023, chào đón một mùa hè rực rỡ,  góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Quận Hoàng Mai.

Đến dự và cổ vũ chương trình có PGS. TS Hoàng Xuân Tiến - Chủ tịch Hội đồng giáo dục - Hệ thống giáo dục Bill Gates, nhà giáo Nguyễn Thị Hiền - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường tiểu học Quốc tế Thăng Long, đồng chí Phạm Quang Tú - Trưởng ban phụ huynh học sinh trường tiểu học Quốc tế Thăng Long, quý PHHS, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên cùng toàn thể học sinh trường tiểu học Quốc tế Thăng Long - Hệ thống giáo dục Bill Gates.

Tham gia GALA CHÀO HÈ -  LIÊN HOAN TIẾNG HÁT DÂN CA LẦN THỨ II năm học 2022- 2023 có sự góp mặt của 25 tập thể lớp trong toàn trường tiểu học Quốc tế Thăng Long- Hệ thống giáo dục Bill Gates với các tiết mục dân ca phong phú, đa dạng về hình thức thể hiện như: Đồng ca, hoạt cảnh, đơn ca, song ca, tam ca, múa hát tập thể… Tất cả các tiết mục được dàn dựng công phu, trang phục, đạo cụ đẹp phù hợp với các vùng miền . Mỗi làn điệu dân ca với những nhịp điệu và tiết tấu phong phú với những hình tượng đặc sắc, tế nhị, sinh động duyên dáng gắn bó với những kỷ niệm thân thương, gợi nhớ những tình cảm trìu mến với quê hương làng bản, gắn chặt với phong tục tập quán của từng vùng miền, ca ngợi nét đẹp lao động, cuộc sống tình yêu của con người Việt Nam và một số vùng miền dân ca trên thế giới.

Chương trình đã diễn ra thành công rực rỡ, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả và giúp cho học sinh toàn trường có một trải nghiệm đáng nhớ, các em được thư giãn sau một năm học với nhiều sự cố gắng, vất vả để chào đón một mùa hè thật vui tươi và bổ ích!

Xin mời quý phụ huynh - thầy cô và các con cùng xem lại những hình ảnh đẹp của buổi Gala.

Chúc các con kỳ nghỉ hè vui vẻ - bổ ích - ngập tràn năng lượng để chào đón năm học mới 2023-2024!

Ảnh: Ban truyền thông

Bài viết: Cô giáo Dương Thị Hoàng Yến

Giáo viên âm nhạc trường tiểu học Quốc tế Thăng Long - Hệ thống giáo dục Bill Gates.