Trường THCS&THPT QT Thăng Long tổ chức Hội nghị Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

1663491940 | 0 bình luận | 488 xem

Căn cứ điều lệ trường THPT, trường PT nhiều cấp học, thực hiện nhiệm vụ năm học 2022- 2023 của Sở giáo dục và ĐT Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp hiệu quả thực hiện nhiệm vụ năm học, đồng thời thực hiện nghị quyết 29 của TW Đảng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam. Chính vì vậy, sáng ngày 17/9/2022, trường THCS & THPT QT Thăng Long đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Hội nghị có sự tham dự của PGS. TS Hoàng Xuân Tiến- chủ tịch hội đồng giáo dục hệ thống GD Bill Gates, NGND Trần Tiến Dũng- Phó chủ tịch Hội đồng giáo dục hệ thống GD BG, hiệu trường trường THSC& THPT QT Thăng Long, nhà giáo Nguyễn Thị Vân- Hiệu trưởng trường Mầm non Thăng Long, cô Đinh Thị Nắng Hồng và cô Hoàng Thị Hương – Phó Hiệu trưởng trường THCS&THPT Quốc tế Thăng Long cùng toàn thể các thầy cô giáo của Nhà Trường.

Mở đầu hội nghị, NGND Trần Tiến Dũng, hiệu trường  trường THSC& THPT QT Thăng Long đã báo cáo dự thảo kế hoạch triển khai nhiệm vụ năm học 2022- 2023.

Để thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, đồng thời để tìm ra các biện pháp tốt nhất để nâng cao hiệu quả giảng dạy, tập thể Giáo viên trường THCS - THPT Quốc tế Thăng Long được lắng nghe các tham luận đóng góp ý kiến. Mở đầu chương trình tham luận, cô Đinh Thị Nắng Hồng - Phó Hiệu trưởng - Tổ trưởng Hành chính- Chủ nhiêm trình bày tham luận về vấn đề "Đổi mới giáo dục đức dục, Quản lý Học sinh,  HĐ Trải nghiệm hướng nghiệp- Giáo dục địa phương ,công tác chủ nhiệm công tác phụ huynh, kỹ năng giao tiếp với phụ huynh theo tinh thần mới"

Tiếp nối chương trình, cô Hoàng Thị Hương  Phó Hiệu Trưởng –Chủ tịch công đoàn, đã trình bày tham luận về các vấn đề nổi cộm, bao gồm công tác Công đoàn, Tạo lập Hồ Sơ, Xây dựng văn hóa nhiệm sở Giám thị và Thi đua, công tác liên thông, liên kết, CSVC phục vụ thay sách vai trò cán bộ giáo viên với việc Tổ chức hoạt động ngoài giờ tự nguyện: học kèm cặp học sinh học theo yêu cầu, học nghề, hành trang chuyển cấp, câu lạc bộ VN-TT, và các Câu lạc bộ,  dự án HS tự tổ chức. Chú ý vai trò quản lý của BGH, động viên của công đoàn.

Ngoài ra, Hội nghị còn được lắng nghe những bài tham luận đòng góp ý kiến đến từ các Tổ Chuyên môn. Cô Nguyễn Thanh Huyền, đại diện Tổ Ngoại ngữ, thay mặt các thành viên trong Tổ, đóng góp tham luận về các vấn đề như phát triển chương trình Tiếng Anh, tổ chức dạy trên lớp gắn với bồi dưỡng HSG, thi cuối cấp; Học hướng tới thi lấy các chứng chỉ Quốc tế IELTS, phát triển tiếng Đúc định hướng đầu ra K9 và 12 Tạo môi trường nói tiếng Anh, tăng ứng dụng gắn với Tin học, tổ chức câu lạc bộ BGS, Go English với mục đích trải nghiệm ngoài giờ gắn với phát triển chương trình giáo dục BGS.

Hội nghị thêm phần bổ ích hơn khi cô giáo Lê Thị Thùy Dung, đại diện Tổ Xã hội trình bày tham luận về các vấn đề thay sách giáo khoa mới, đổi mới các phương pháp dạy học và đưa các môn Thể chất, An ninh QP cùng HĐ Trải nghiệm, GD ĐP, Lịch sử vào chương trình bắt buộc.

Tiếp theo đó, Hội nghị còn được lắng nghe bản tham luận của thầy giáo Đỗ Trung Đức, đại diện Tổ Tự nhiên lên trình bày về các vấn đề thuộc chuyên môn bao gồm những yêu cầu đổi mới khi thay sách, dạy lồng ghép KHTN, nâng cao hiệu suất giở lên lớp, dạy cơ bản lồng gép phân hóa đối tượng theo định hướng học nâng cao, nâng kết quả tổ hợp thi Đại học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo tinh thần mới, nâng cao chất lượng Tin học, dạy STEM, dạy chuyên đề và tổ chức Ngày Hội khoa học trẻ với mục đích trải nghiệm ngoài giờ gắn với phát triển chương trình giáo dục BGS. Ngoài ra, thầy cùng đại diện cho BCH Đoàn trường trình bày tham luận với nội dung "Thực hiện chương trình Đoàn - Đội liên thông, Diễn đàn thanh niên BGS vì ngày mai lập nghiệp".

Kết thúc chương trình Tham luận đóng góp ý kiến, PGS. TS Hoàng Xuân Tiến- chủ tịch hội đồng giáo dục hệ thống GD Bill Gates đã có bài phát biểu trước Hội nghị.

Không khí hội nghị như thêm phần vui tươi hơn khi có sự đóng góp các tiết mục văn nghệ do tập thể giáo viên trường THCS - THPT Quốc tế Thăng Long biểu diễn.

Sau một quá trình làm việc hiệu quả, Hội nghị đã nhất trí thông qua nghị quyết về các kế hoạch mới trong năm học 2022 - 2023. .

Cô Lê Thị Thùy Dung, đại diện Ban Thư ký, lên đọc nghị quyết của Hội nghị.

Như vậy, Hội nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 đã kết thúc thành công rực rỡ. Kính chúc toàn thể các thầy cô Nhà trường có một năm học mới hiệu quả và thành công

H.D