ỨNG DỤNG PHẦN MỀM OFFICE 365 VÀO DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

1585751168 | 0 bình luận | 841 xem

ỨNG DỤNG PHẦN MỀM OFFICE 365 VÀO DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

TẠI TRƯỜNG THCS & THPT QUỐC TẾ THĂNG LONG

Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid – 19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Các trường học của Việt Nam và nhiều quốc gia trên toàn thế giới phải đóng cửa hàng loạt để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, hạn chế nhiễm bệnh ra cộng đồng.

Trước tình hình đó, trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long nói riêng, Hệ thống Giáo dục Bill Gates nói chung luôn chủ động trong việc áp dụng những biện pháp hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức hiệu quả tại nhà.

Ngay từ những ngày đầu nghỉ học do dịch bệnh, các thầy cô giáo của nhà trường đã chủ động hướng dẫn các con ôn bài qua các phần mềm như Zoom, Zalo, Facebook, ….

Tuy nhiên, vừa để đối phó với bệnh dịch kéo dài, vừa phát triển công nghệ thông tin trong nhà trường, vừa nâng cao hiệu suất dạy học trực tuyến, không để học sinh sa đà vào các thiết bị điện tử để tham gia trò chơi, không chú trọng học tập, được sự đồng ý của Chủ tịch Hội đồng giáo dục, Ban giám hiệu nhà trường cũng như sự ủng hộ của IIG, nhà trường đã triển khai đồng bộ ứng dụng phần mềm Office 365 của Microsoft.

Chỉ sau một tuần triển khai, 100% cán bộ, giáo viên trong nhà trường sử dụng thành thạo phần mềm Office 365 vào giảng dạy và hướng dẫn các con học sinh ôn luyện kiến thức. Bước đầu, các con học sinh phản hồi rất tốt, các con tham gia học tập rất đầy đủ và hăng say. Với phần mềm này, học sinh được cung cấp nội dung bài học và các phiếu bài tập trước để nghiên cứu, được tương tác với thầy cô trong quá trình học tập, được làm bài tập trực tuyến và gửi lại để các thầy cô đánh giá…. Phụ huynh nhà trường rất phấn khởi. Thông qua bộ phận truyền thông, Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường đã gửi thư cảm ơn tới lãnh đạo của IIG, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Hệ thống Giáo dục Bill Gates, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long và đơn vị cung cấp phần mềm Microsoft Office 365 đã nỗ lực có phương án để các con học từ xa rất hiệu quả này. 

Với những hiệu quả bước đầu đạt được như trên, trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục sử dụng phần mềm Office 365 để hướng dẫn học sinh học tập từ xa, đồng thời giúp các con áp dụng và phát triển kỹ năng công nghệ thông tin, vừa là bước đệm dạy học mới trong tương lai.

Tiểu ban truyền thông trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long

Xem thêm
Chat với chúng tôi
Đăng ký trực tuyến