Cảm nhận về một chuyến tham quan

1511966078 | 0 bình luận | 1427 xem

Cảm nhận về chuyến tham quan

Hôm nay , khối 4 chúng em được đi tham quan ở làng tranh Đông Hồ, Bắc Ninh. Buổi sáng em dậy từ 6 giờ, vệ sinh cá nhân rồi ăn sáng và thay quần áo. Đến trường , em thấy rất ít học sinh vì lúc đó rất sớm. Lên trên lớp em thấy một số bạn đang nộp đèn lồng cho cô. Các bạn ríu rít nói chuyện , trao đổi. Đúng 7 giờ 15, chúng em bắt đầu khởi hành.Trên xe, chúng em vừa ăn vừa trò chuyện về chuyến tham quan. Khi đến nơi, chúng em nghe một bác nghệ nhân giới thiệu về tranh Đông Hồ ồ,chất liệu của tranh là giấy nào và cách thức như thế nào. Sau đó chúng em lên tầng 3 của ngôi nhà để thực hành in tranh.Tranh chúng em in là tranh con lợn ăn cây dáy. In tranh xong, chúng em xuống tầng 1 chơi trò đố vui. Chúng em còn được mua tranh. Em mua bức tranh con mèo. Nó tượng trưng cho tình mẹ con ngày càng gần gũi. Rồi chúng em lên xe và đi ăn trưa. Em ăn tận 3 bát nhỏ. Nó khá ngon. Chúng em ngồi chơi một lúc rồi đi đến chùa Kinh Dương Vương. Ở đó rất là rộng. Chúng em ổn định hàng lối và nghe thầy Quang giới thiệu về ngôi chùa này .Rồi toàn khối 4 làm lễ dâng hương. Khi lễ dâng hương kết thúc thì chúng em được nghe về lịch sử của nước ta .Nghe xong, chúng em lên xe về trường. Em thực sự rất thích chuyến đi lần này. Em mong được đến đây thêm nhiều lần nữa.

Đỗ Hoàng Bảo Lam  -  Lớp 4A2