Giờ học vui vẻ

Đối với tôi, giờ học không đơn thuần là truyền tải những kiến thức của bài học cho học sinh mà giờ học thành công là các con thích thú, tìm tòi, sáng tạo và hiểu sâu về bài học. Vì vậy, ngoài những tiết học đơn thuần, tôi luôn xây dựng những giờ học gắn liền với những trò chơi sôi động, để phần nào giúp các con hứng thú, yêu thích môn học và hơn vậy, các con sẽ nhớ kiến thức bài học một cách tự nhiên, dễ dàng.

Các bạn Mèo con vô cùng háo hức và mong chờ vào mỗi thứ sáu hàng tuần để tham gia trò chơi “Rung chuông vàng” mà cô giáo chuẩn bị. Câu hỏi mà tôi xây dựng dựa vào những kiến thức mà các con đã học trong tuần. Vậy là các con vừa được củng cố lại bài học, vừa rèn tính phản xạ nhanh và phần nào đó thúc đẩy tinh thần học tập. Với tôi, giờ học hiệu quả là học sinh không chỉ nắm được nội dung bài học, mà các con còn hứng thú và thật hạnh phúc trong tiết học. Có như vậy, cả giáo viên và học sinh đều vui vẻ và tiết học mới đạt hiệu quả. Vì vậy, trong nhiều giờ học tôi đã tích hợp nhiều phương pháp giáo dục và động viên, khích lệ các con. Giờ đây, tiết học của tôi phần nào lôi cuốn và học sinh cũng rất hăng hái cùng tôi xây dựng bài. Hi vọng các bạn học trò của tôi sẽ luôn vui vẻ, phát huy hết khả năng để tạo nên các giờ học sôi động, để tạo nên các giờ học “ học mà như chơi, chơi mà vẫn như học”.

Bài viết: Cô giáo Thảo Nhung