Một số lưu ý khi thiết kế bài giảng e-learning

Ngày hội CNTT năm học 2017 – 2018 đang tới gần. Xin gửi tới các các thầy cô giáo trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long một số lưu ý khi thiết kế bài giảng điện tử E-Learning.

* Các bước thiết kế bài giảng E-Learning sử dụng phần mềm Adobe Presenter

Bước 1: Chuẩn bị

* Bài giảng:

1. Chọn bài dạy phù hợp (nên chọn bài Powerpoint đã có)
  2. Tìm các tư liệu liên quan đến bài học: tranh, ảnh, video, âm thanh, logo trường, ảnh giáo viên….
  3. Lên ý tưởng thực hiện (thiết kế bài học)

* Thiết bị:

1. Máy tính: Laptop hoặc PC (cần có thêm loa hoặc tai nghe)
  2. Điện thoại có chức năng ghi âm (có thể quay video)

* Phần mềm:

1. Máy tính phải cài đặt phần mềm Adobe Presenter (nên cài phiên bản 10)
  2. Các phần mềm chuyển đổi đuôi âm thanh hoặc video (nếu cần)

Bước 2: Biên tập bài giảng E-learning

Thêm các nội dung của E-Learning vào bài giảng Powerpoint – Phải thực hiện bằng các công cụ của Adobe Presenter.

1. Tạo các nhóm câu hỏi trắc nghiệm cho bài học.
  2. Chèn các đối tượng muiltimedia vào bài giảng: Video, âm thanh (thường là lời giảng bài của giáo viên) và đồng bộ chúng với các slides tương ứng.

Bước 3. Xem lại bài giảng và xuất bản bài giảng E-Learning

1. Sử dụng chức năng Publish của Adobe Presenter
  2. Lựa chọn định dạng phù hợp để xuất bản.

* Khắc phục lỗi khi không load được bài giảng điện tử E-Learning

Khi thực hiện Public bài giảng mà thấy hiện tượng bài giảng cứ quay đều quay đều trên trình duyệt web mà không hiển thị bất kì nội dung nào của bài học. Các thầy cô khắc phục lỗi đó theo hướng dẫn sau:

Truy cập vào đường link:

Chọn Global Security Settings panel => chọn Edit Location => chọn Add Location. Trong Trust this location:  các thầy cô nhập vào ổ đĩa mà các thầy cô để bài giảng, ví dụ: E:\ sau đó chọn Confirm.

Nếu muốn bài giảng ở bất kì vị trí nào trên máy tính đều chạy được các thầy cô thực hiện lại thao tác trên với lần lượt các ổ đĩa còn lại trong máy tính của mình.

Ảnh các bước khắc phục lỗi không load được bài giảng E-Learning:

Chúc các thầy cô sẽ thiết kế được các bài giảng điện tử E-learning thật hay và bổ ích.

Bài viết: Cô giáo Hoàng Bích Hậu