Phong trào đọc sách của học sinh 3C1

Để hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời cũng như lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, từ đó hình thành thói quen đọc sách ở các con, ngay từ đầu năm học, cô trò lớp 3C1 đã cùng nhau xây dựng thư viện nhỏ xinh của riêng lớp mình bằng chính những cuốn sách được các bạn đóng góp, chia sẻ. Điều đặc biệt là, các con không chỉ đóng góp những cuốn sách vào thư viện duy nhất một lần mà sẽ thường xuyên luân phiên, thay đổi sách theo chủ điểm của tháng như chủ điểm Gia đình, Thầy cô và Mái trường, Giáng sinh… Vậy là không biết từ lúc nào, mỗi sáng đến lớp hay mỗi giờ ra chơi, giờ ăn trưa, cô Trang đều được thấy các bạn “mèo con” của mình đang chăm chú và mải mê đọc sách.

Gắn liền với thư viện lớp là cuộc thi sách Book of the month - Cuốn sách của tháng, được tổ chức định kì vào cuối mỗi tháng. Cuộc thi đưa ra một yêu cầu nho nhỏ: đó là các con cần đọc hết tất cả những cuốn truyện tại thư viện lớp trong tháng đó để cuối mỗi tháng cả lớp sẽ bình chọn ra một cuốn sách được yêu thích nhất. Tháng 9 vừa rồi, giải thưởng đầu tiên đã được trao về tay bạn Ngọc Quyên trong sự ngạc nhiên, ngưỡng mộ và hào hứng của các bạn trong lớp. Nhìn những ánh mắt sáng ngời, những gương mặt mong chờ và rạng rỡ khi hồi hộp nghe công bố giải mà cô Trang thấy thật mừng. Mừng vì được các con ủng hộ trong hoạt động thường niên của lớp, mừng vì thấy được sự thay đổi trong thói quen đọc của các con. Mong rằng hoạt động này sẽ luôn được lớp 3C1 duy trì trong suốt cả năm học tới đây.

Tin bài: Cô giáo Yến Trang