Sơ đồ tư duy

Sơ đồ tư duy

Tháng Tư sang với nắng vàng rực rỡ báo hiệu một mùa hè rộn ràng nữa sắp đến. Thời gian này cũng là thời điểm các bạn nhỏ của trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long đang cố gắng nỗ lực hết mình để ôn thi cuối học kỳ 2. Để giúp cá bạn nhỏ ôn tập, tổng hợp lại kiến thức đã được học trong năm học vừa qua một cách dễ nhớ, hấp dẫn và hiệu quả, giáo viên chúng tôi đã hướng dẫn học sinh cách lập sơ đồ tư duy (mindmap) - một phương pháp học ôn luyện rất hữu ích. Và bạn nào cũng rất hào hứng, say sưa trong công việc tổng kết kiến thức theo cách của mình.

Tất cả học sinh đều lựa chọn cho mình hình thức vẽ sơ đồ tư duy khác nhau. Mỗi bạn lại thể hiện sơ đồ với một kiểu sáng tạo riêng. Sự sáng tạo của các bạn nhỏ là vô hạn.

Dưới đây là một số sơ đồ tư duy tiêu biểu của các bạn học sinh lớp 4A3 và 5A3.

Nguyễn Thị Mai - GV Tiếng Anh