Bé vui Tết Trung Thu 2017

Hòa trong không khí tưng bừng chào đón ngày Tết Trung thu,  sáng ngày 04 tháng 10 trường Mầm non Thăng Long tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho các bé cùng vui đón trung thu ở trường, bên bạn bè và cô giáo của mình.

Buổi  sáng, vừa đi xuống sảnh nhà C là đã nghe thấy tiếng nhạc rộn ràng, tiếng cười giòn tan của các bạn nhỏ đang tham gia các trò chơi dân gian, chơi Múa Lân rất điệu nghệ; bạn làm ông Địa, bạn đánh trống, bạn cầm đèn rước theo sau...

Ngay bên cạnh đó là các bé đang chăm chú cắt, dán những chiếc đèn lồng, đồ chơi trung thu thật đặc biệt cho riêng mình. Ngoài làm các món đồ chơi trung thu các bé còn được trổ tài khéo léo qua những chiếc bánh dẻo do chính mình tự làm. Từng bàn tay bé nhỏ say sưa với việc nhào bột, đổ khuôn để làm ra những chiếc bánh xinh đẹp dành tặng cho bố mẹ. Vẻ mặt bạn nào cũng ánh lên hồn nhiên và phấn khởi. Ở giữa sảnh là mâm cỗ trung thu độc đáo: có con cá vàng, con chó trắng, đàn gà con và nhiều các con vật nghộ nghĩnh được bày biện, thỏa sức sáng tạo bởi chính các bạn nhỏ và cô giáo trường Mầm non Thăng Long.

Buổi chiều các bé còn được xem Múa Lân, xem Xiếc cùng các anh chị của Hệ thống thích ơi là thích.

Bé vui Tết Trung thu đã khép lại trong bầu khí vui tươi, thân mật. Các bé cùng rước đèn quanh mâm cỗ trung thu, cùng những chiếc lồng đèn xinh xắn trên tay, miệng vẫn nhẩm hát:   “Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình
                            Có con sư tử vui múa quanh vòng quanh
                            Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng
                             Dưới ánh trăng vàng em cất tiếng hát vang ”