BUỔI HỌC TẠO HÌNH ĐẦU TIÊN VỚI GIÁO VIÊN CHUYÊN BIỆT

Mĩ thuật tạo hình với mục đích  nhằm giúp trẻ tăng trí thông minh, khả năng ghi nhớ, nhận biết môi trường, hình khối và màu sắc trong tự nhiên, môn học có tác động mạnh trong việc giáo dục, phát triển cho trẻ. Tiếp xúc sớm với hình khối, hình hoạ giúp các con phát triển chức năng tâm lý nhận thức, trực tiếp có tác động hoàn thiện những kĩ năng, kĩ sảo, năng lực quan sát, phát triển trí nhớ, trí tưởng tượng, sáng tạo hay phát triển khả năng tri giác về hình dáng, cấu trúc, màu sắc của đồ vật bằng mắt một cách có mục đích.

Ở Trường Mầm non Thăng Long trong năm học 2016 - 2017 này các con học sinh khối mẫu giáo lớn Simba được tham gia hoạt động mĩ thuật tạo hình hàng tuần với giáo viên chuyên biệt. Ngay buổi học đầu tiên với đề tài “Vườn hoa sắc màu” các con đã thực sự thu hút từ các nguyên vật liệu: tăm bông, chổi vẽ, bảng pha màu, giấy vẽ, tranh vườn hoa sắc màu lạ mắt... cô giáo hướng dẫn các bạn từng thao tác để tạo thành bức tranh như Phết màu làm cỏ, chấm màu tăm bông thành hoa... bạn nào cũng chăm chú nhìn cô hướng dẫn và sau đó được thực hiện trên bức tranh của nhóm mình. Từ những kỹ năng đơn giản như vậy các con đã tạo ra được bức tranh vườn hoa rực sỡ sắc màu.

Hình ảnh của giờ học “Vườn hoa sắc màu”

Đăng bài: Cô giáo Nguyễn Thị Vân - Phó Hiệu trưởng