Buổi dâng hương đáng nhớ

Buổi dâng hương đáng nhớ

Để kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Cựu chiến binh Việt Nam, 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và để hưởng ứng tuần lễ học tập Noi gương chú bộ đội, sáng ngày 15 tháng 12 vừa qua, em và bạn Minh Ngọc rất vinh dự khi được đại diện lớp 3C1 đi viếng tại đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ phương Đại Kim. Chúng em được đi đến đó bằng xe buýt của trường. Khi đến nơi, điều thu hút em nhất chính là tấm bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ đã có công với đất nước.

Ở đây còn có rất nhiều cây xanh cùng các bia mộ nhỏ được xếp ngay ngắn thành hàng xung quanh. Đến đây, chúng em được dâng hương, thắp nén hương gửi tới các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, các bạn nam được phân công nhiệm vụ nhổ cỏ cho cây ở ngoài còn các bạn gái thì ở ngoài lau dọn các bia mộ và sàn nhà. Sau khi dọn dẹp xong, chúng em ngồi nghỉ ngơi và trò chuyện cùn nhau. Thầy Khôi còn tặng cho mỗi bạn một cái thạch nhỏ có vị rất ngon. Kết thúc buổi viếng thăm, chúng em lại ra về bằng xe buýt. Sau chuyến đi, em cảm thấy càng thêm biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã có công với đất nước.

Bài viết: Hải Minh

Học sinh lớp 3C1