CUỐN SÁCH “TÔI ĐI HỌC” CỦA THẦY GIÁO NGUYỄN NGỌC KÝ

Nhân dịp kỉ niệm  35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/ 11 em xin chia sẻ về cuốn sách “Tôi Đi Học” - Cuốn tự truyện đầu tiên của Nhà văn, nhà thơ, nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký. Sách được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1970.

Cuốn sách là câu chuyện cảm động về hành trình tập viết bằng chân của cậu bé Nguyễn Ngọc Ký từ lúc chưa học lớp một đến khi trưởng thành. Kể từ lần xuất bản lần đầu tiên năm 1970 (NXB Kim Đồng ấn hành), Tôi đi học của chàng sinh viên viết bằng chân trở thành cuốn sách không thể thiếu của nhiều thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam.

Mở đầu cuốn Tôi đi học có trích lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng viết về nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký: “Nguyễn Ngọc Ký là tấm gương vượt khó tuyệt vời. Quý lắm. Đoàn cần nhân rộng để các em học tập. Tuổi thơ Việt Nam bây giờ hơn lúc nào hết cần biết ước mơ, biết phấn đấu, đặc biệt vượt qua chính mình như Nguyễn Ngọc Ký để thành đạt”.

Sau 35 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, thầy Nguyễn Ngọc Ký vinh dự được nhận danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, đồng thời là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Năm 2005, thầy Ký về hưu, vừa sáng tác văn học cho thiếu nhi.

Cuốn sách như là món quà tri ân các thầy cô nhân dịp Ngày 20/11 phải không ạ !!!

Nguyễn Trần Đại Nghĩa – 2A5