Hội chợ trường em

1520329007 | 0 bình luận | 637 xem

Ở đâu có con người, ở đó có chợ. Chợ trường em không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa, gắn bó thân thiết với đời sống người học sinh Việt Nam mà nó còn là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng mộc mạc, giản dị vô cùng mà vẫn mang những nét riêng. Điều mà cho dù bất cứ ai đến với phiên chợ trường em cũng đều cảm nhận, bởi nó là sự giản dị và tiện dụng.

Chợ trường em được tổ chức vào dịp cuối năm, mặc dù khí hậu rất lạnh nhưng tất cả chúng em đều nô nức, mong ngóng đến ngày chợ quê. Tại nơi đây mọi người đều quen biết nhau nên chẳng mấy khi có cảnh bọn chen, giành giật. Khách mua đồ ăn thức uống thường được thử ngon thì mua mà không ngon thì có thể đi xem, tham quan và chụp ảnh... Có lẽ vì thế mà người ta thường bảo: muốn tìm hiểu về học sinh trường Billgates thì chỉ cần đến phiên chợ trường em. Phiên chợ đó có bản sắc, có tâm hồn đại diện cho trường Billgates chúng em. Quả đúng như vậy, học sinh trường em dường như ai cũng thích di chợ không mua sắm thì đi ngắm đi chơi, chia sẻ với nhau trong học tập cũng như giao lưu. Cứ như thế , chợ trường gắn kết tình người, tình chợ theo năm tháng chẳng hề thay đổi . Nơi đây chúng em tạo nên tình bạn – một tình bạn đáng quý của thời học sinh và gắn bó những người bạn cùng nhau sinh hoạt và trải ngiệm những bài học quý giá và bổ ích. Phiên chợ của trường em rất hiện đại, đa sắc màu nhưng nó lại rất bình dị bởi các gian hàng đều được làm bằng lá cọ, được trang trí cẩn thận, các mặt hàng dân dã và đáng yêu vô cùng. Quý khách đến thăm mua các gian hàng còn được thưởng thức các bản nhạc dân ca, được cùng chiêm ngưỡng những tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc.  Những giây phút thầy trò, bố mẹ cùng gia đình đến mua sắm chung vui tại phiên chợ của trường em quả là những giây phút em không thể nào quên. Đây chính là những kỉ niệm đáng nhớ!

Dù sau này  lớn lên hay đi đâu em cũng mãi mãi nhớ về Billgates thận yêu!

HS: Hồng Đăng 5A1