Ông đồ nhí

Hội chợ quê của Hệ thống trường Quốc tế Thăng Long đã khép lại, nhưng chắc hẳn những dư âm về các nét đẹp văn hóa dân gian và ẩm thực vẫn còn đọng lại trong tâm trí mỗi người tham gia hội chợ. Và đặc biệt hơn, hội chợ Văn hóa dân gian năm nay còn có sự góp mặt của các Ông đồ nhí của các khối trong toàn Hệ thống tham gia thi viết chữ thư pháp. Cuộc thi cũng đã tìm được hai giải quán quân,  một trong hai giải quán quân đó là bạn Nguyễn Nhật Mai lớp 5A1.

Mặc dù đây là lần đầu tiên bạn viết thư pháp nhưng bạn đã có lối viết mộc mạc, giản dị, bố cục các chữ cân đối mà vẫn thể hiện được sự vui tươi, trong sáng của không khí Tết. Để có được kết quả như vậy, từ khi nhà trường bắt đầu phát động phong trào Thi viết chữ thư pháp bạn Nhật Mai luôn cố gắng tìm hiểu và tập viết các kiểu chữ. Mỗi giờ ra chơi bạn luôn cố gắng luyện các nét chữ cơ bản và luôn tìm hiểu cách viết sáng tạo. Viết chữ thư pháp cũng là cách mà bạn thể hiện tài năng nghệ thuật của mình. Viết chữ thư pháp không giống như viết chữ thông thường mà đòi hỏi người viết ngoài sự sáng tạo cần có sự say mê. Có lẽ cũng vì sự say mê của Nhật Mai mà bạn luôn tìm tòi những kiểu chữ mới phù hợp với chủ đề.