TRUNG THU YÊU THƯƠNG

Tết Trung Thu  là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. Hòa chung trong không khí nơi nơi các cháu thiếu nhi rước đèn, phá cỗ, hằng năm cứ đến dịp này, trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long cùng với Hệ thống Giáo dục Bill Gates tổ chức rất nhiều những hoạt động ý nghĩa vui Tết trung thu cho các em học sinh thân yêu.

Buổi sáng , các bạn học sinh cùng nhau cắt tỉa, trang trí mâm ngũ quả để dự thi với các lớp khác. Đây là cơ hội để các em được trổ tài, thể hiện sự khéo léo cũng như khả năng sáng tạo của mình.

Các bạn nữ lớp 7A1 trang trí xong mâm ngũ quả của lớp mình từ khá sớm

Chị Hằng, chú Cuội và các bạn học sinh lớp 7A2

Các em học sinh khối 6 cũng thể hiện tài năng trang trí mâm ngũ quả không kém gì các anh chị lớp lớn

Những cô gái năng động của 8A2 cũng vừa hoàn thành xong sản phẩm sự thi của mình

Các

Các anh chị khối 10 cũng hưởng ứng nhiệt tình và tham gia dự thi cùng các em khối THCS

Cô trò 12A1 bên mâm ngũ quả của lớp mình

Sau khi ban giám khảo chấm điểm xong, các bạn học sinh trở về lớp cùng nhau phá cỗ. Sang đến buổi chiều, trong tiết trời thu dịu dàng, mát mẻ, dưới sân trung tâm của Hệ thống, các em học sinh được đón xem và tham gia vào các tiết mục vô cùng vui nhộn, đặc sắc và hấp dẫn.

Bạn Thu Trang lớp 8A2 đang thử sức cùng với chú hề vui tính

Các bạn học sinh vô cùng hào hứng tham gia các trò chơi

Trong niềm vui chung, các em học sinh không quên dành tình cảm cho những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Số tiền bán được từ những chiếc đèn lồng màu sắc bắt mắt do chính tay các em tự  làm đều được quyên góp, ủng hộ vào quỹ từ thiện “Trung thu yêu thương” cho những trẻ em nghèo. Đây là việc làm ý nghĩa, nhân đạo mà thầy và trò trong toàn Hệ thống vẫn thường  xuyên tổ chức. Thông qua đó, nhà trường muốn giáo dục cho các em về tình yêu thương và sự sẻ chia trong cuộc sống.

Chương trình khép lại trong niềm vui và tiếng cười rộn rã của các em học sinh. Chúc cho tất cả các em đều có một mùa trung thu thật vui vẻ, ý nghĩa bên cạnh những người thân yêu.

Ban truyền thông trường THCS & THPT Quốc tế Thăng Long