Trường Mầm non Thăng Long - Ngôi nhà thứ hai của con

Thời gian trôi thật nhanh, mới đấy thôi mà đã tròn nửa năm kể từ ngày đầu tiên con đến trường. Cảm xúc như mới hôm qua thôi. Mẹ cứ nhớ mãi ánh mắt của con khi bước chân vào lớp với bao bỡ ngỡ, mắt con ngấn lệ vì chưa quen lớp, quen bạn. Mẹ vội quay đi với biết bao lo lắng vì cô bé của mẹ lần đầu tiên rời xa vòng tay ba mẹ để đến trường. Con vốn là một cô bé nhút nhát, rụt rè khi đến chỗ đông người, may mắn con được cô Nguyệt và cô Huyền lớp Jerry 3 ân cần dạy dỗ và chăm sóc, ngày thứ ba con đã dơ hai tay ra để theo cô và không còn khóc nữa. Mẹ hạnh phúc như vừa hoàn thành một công trình vĩ đại vậy.

Mỗi ngày con đi học về, con biết thêm một điều mới. Con líu la líu lô hát hết bài này đến bài khác, con còn biết cả đọc thơ nữa chứ, giờ con cũng đã tự biết đi tất, giày và mặc quần, cài cúc áo... Và điều làm mẹ bất ngờ và hạnh phúc nhất đó là từ một cô bé rụt rè, nhút nhát thì giờ đây con đã rất tự tin và có thể đứng lên “biểu diễn” múa hát chỗ đông người. Công lao của các cô bằng trời bằng biển, mẹ không sao kể hết, các cô đã dìu dắt, chăm lo cho con từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy cho con từng điều hay, cái đẹp. Bây giờ mỗi ngày con đều háo hức được đến trường, đến lớp. Mái trường cũng như ngôi nhà thứ hai của con vậy, và các cô chính là những người mẹ hiền trong căn nhà đó. Cảm ơn các cô lớp Jerry 3 nhiều lắm!

Phạm Thị Nhung

PHHS Đỗ Hạ Vy lớp Jerry 3