Dấu ấn mùa Covid

Hà Nội, tháng 2 năm 2021 - Khoảng thời gian tháng 2 này, với những người làm cha mẹ thì việc duy trì công việc và chăm sóc con cái khi các con ở nhà giữa tâm dịch Covid-19 vừa là thách thức và cũng là cơ hội để đồng hành cùng con và hỗ trợ các con được nhiều hơn.

Trong suốt hai tuần qua, kể từ sau Tết Nguyên Đán, thực hiện đúng chỉ đạo, các trường học toàn thành phố phải cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng tránh dịch bệnh lây lan. Trong khoảng thời gian này, học sinh đã tham gia lớp học trực tuyến theo khung thời gian cụ thể cùng các thầy cô giáo. Ngoài việc học, các con còn biết giúp đỡ bố mẹ một số những công việc trong gia đình. Có những bạn lần đầu tiên vào bếp giúp mẹ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, tưới cây,... Tuy còn khá vụng về trong những nhiệm vụ mới mẻ tại gia đình nhưng các con đều cảm thấy rất vui. Điều đó cho thấy các con đã dần lớn khôn và việc ở nhà giữa tâm dịch cũng là một cơ hội giúp các con có được nhiều trải nghiệm thú vị.

Hi vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát tốt để các con được sớm đến trường với thầy cô và các bạn.

Tin bài: Phụ huynh lớp 3A6