Mái nhà tôi yêu – Mái nhà Bill Gates Schools

Tình cờ biết đến Bill Gates Schools nhờ người quen giới thiệu, thấm thoắt gia đình tôi đã gắn bó với nơi đây được 4 năm, khoảng thời gian không phải là quá dài nhưng cũng đủ để cảm nhận được BGS là sự lựa chọn đúng đắn của gia đình. Ấn tượng ngay buổi đầu đưa con đến trường là sự tiếp đón và hướng dẫn nhiệt tình của các cô giáo mầm non. Trong lúc con được các cô dẫn đi kiểm tra đầu vào, tôi có cơ hội được đi dạo thăm quan khuôn viên trường và đã thực sự bị thuyết phục bởi thảm cỏ xanh mướt với khu vui chơi vận động dành cho các con, còn có cả sân bóng rổ, niềm mơ ước ngày còn bé của tôi. Thế rồi con đã được nhận vào trường và trải qua một năm học đầy thú vị với lớp Simba, có cô Hạnh, cô Thảo chăm sóc dạy dỗ. Ông bà, bố mẹ thấy rất thú vị vào mỗi cuối tuần khi con khoe mọi người phiếu bé ngoan của con là một tấm ảnh ghi lại hoạt động của con trên lớp, đến giờ tôi vẫn giữ những tấm hình đó của con và vẫn thầm tủm tỉm cười mỗi khi đọc lại cuốn nhật ký các cô viết cho con. Cảm ơn các cô, các thầy trường Mầm non Thăng Long đã thương yêu, dạy dỗ chuẩn bị cho con hành trang vững chắc vào lớp 1. Tôi và gia đình đã không do dự khi chọn đăng ký cho còn vào lớp 1 trường Tiểu học Thăng Long. Vẫn nhớ ngày khai trường đầu tiên của con rực rỡ sắc màu của hoa và cờ… ngày con được khoác lên mình bộ đồng phục của trường, bao cảm xúc của thời đi học ùa về trong tôi. Cậu con trai bé bỏng của tôi đã là “sinh viên đại học chữ to” rồi đấy! Con được xếp vào lớp 1A4, mỗi lớp 1 không quá 30 bạn, có cô chủ nhiệm và cô bán trú nên các phụ huynh hoàn toàn yên tâm. Từng bữa ăn, từng giấc ngủ của các con được các cô chăm chút, ở nhà thì ngúng nguẩy món này không ngon, món kia không ăn, thế mà đi học về con khen rối rít cơm ở trường ăn ngon. Đến giờ là gần 4 năm đi học, số ngày nghỉ ốm của con dường như chỉ đếm trên đầu ngón tay, tôi và gia đình tin đó là nhờ những bữa ăn ngon, sạch, nhờ những giấc ngủ sâu mà con có được ở trường. Mọi người cứ bảo học trường dân lập chắc dễ lắm nhỉ, chả có bài tập đâu, về nhà tha hồ chơi. Nhưng ngược lại, không khí học tập ở trường Tiểu học Thăng Long rất nghiêm túc, các con được cô uốn nắn nề nếp sinh hoạt, học tập cả trên lớp và về nhà. Nhìn thời khóa biểu của con được xen kẽ hợp lý giữa rèn luyện văn hóa, thể thao, nghệ thuật, tôi thầm thấy “ghen tị” với các con. Thêm nữa, mỗi tuần các con có tới 8 tiết tiếng Anh, có cả giáo viên nước ngoài, hôm được học thầy Jay hôm được học thầy Mark, đi học về là tíu tít khoe thầy vui tính, nói hay. Tôi tin những gì các con được học hôm nay sẽ là hành trang cho con vững bước chân sau này. Thấm thoắt con đã bước chân vào lớp 3. Chương trình học lớp 3 năm nay khó hơn và nhiều hơn, nhưng với sự dìu dắt tận tình của cô Hiệp, nghiêm khắc có, nhẹ nhàng có, con tôi đã ngày một tiến bộ hơn. Ngày con trai tôi vào lớp 3 cũng là ngày tôi đưa con gái bé bỏng đến trường nhận lớp 1. Cả 2 anh em háo hức mong chờ ngày được đi học chung trường, được khoe lớp khoe bạn của nhau. Mỗi sáng đưa 2 con đến trường, tôi hoàn toàn cảm thấy yên tâm khi ngay từ cổng trường các con đã được chào đón bởi các bác bảo vệ hết sức vui tính, ân cần đỡ cho con cái cặp, che mưa cho con.

Ngoài kia, những tia nắng vàng bắt đầu xuất hiện báo hiệu mùa hè đang đến gần. Chẳng mấy chốc nữa các con lại bịn rịn chia tay trường lớp, cô giáo và các bạn. Cảm ơn Bill Gates School, cảm ơn các thầy cô và cán bộ trong trường đã đem đến môi trường học mà chơi, chơi mà học đúng nghĩa cho các con. Kính chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe để tiếp tục yêu nghề, đào tạo ra những thế hệ học trò ưu tú.

Nguyễn Thùy Dung

PHHS Nguyễn Doanh (3A4) & Ngân Nguyệt (1A1)