HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM HỌC 2019-2020

BGH Trường Tiểu học QT Thăng Long xin trân trọng thông báo nội dung chương trình: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời cụ thể như sau:

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020 của trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long; thực hiện kế hoạch hoạt động thư viện năm học 2019-2020.

1. MỤC ĐÍCH:

- Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của giáo viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó thực hiện phong trào "Xây dựng tủ sách lớp em" góp phần phát triển văn hóa đọc trong toàn trường.

II.  NỘI DUNG:

1. Chủ đề: “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”.

2. Thành phần tham gia: Cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

3. Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/10/2019 đến ngày 21/10/2019

4. Nội dung hoạt động:

4.1. Vẽ tranh theo chủ đề “Em học từ những cuốn sách” lớp khối 1,2

- Vẽ những bức tranh có nội dung là những bài học  liên quan đến quyển sách em yêu thích nhất (tình tiết trong sách em thích nhất, nhân vật trong sách em thích nhất…).

- Thực hiện: Các lớp khối 1,2 có tranh tham gia thi gửi về Ban tổ chức trước ngày 10/10/2019. Vào ngày 21/10/2019 Ban tổ chức sẽ chấm điểm và công bố giải.

- Vẽ trên giấy vẽ, màu tự chọn, có phần ghi chú nội dung bức tranh.

4.2. Xây dựng tủ sách lớp học

-  Mỗi học sinh mang theo 05 đến 06 cuốn sách tập trung theo lớp, các lớp tự chuẩn bị giá, kệ, bàn để trưng bày sách theo các hình thức khác nhau để tham gia thi (mô hình, chủ đề các lớp tự lên ý tưởng, lựa chọn). Ban giám khảo sẽ căn cứ vào hình thức, ý tưởng trình bày, số lượng, chất lượng sách của mỗi lớp để đánh giá kết quả phần thi này.

- Quyên góp sách theo lớp, phân loại và ghi số lượng cụ thể để tiến hành góp vào góc thư viện của lớp, xây dựng tủ sách lớp học.

4.3. Khám phá thư viện trường

- Các giáo viên đăng ký cho học sinh xuống thư viện Smart đọc sách vào các tiết hưỡng dẫn học.

- Các lớp khối 3,4,5 học sinh viết cảm nhận về cuốn sách hay, câu tục ngữ, ca dao, châm ngôn thành ngữ sau khi đọc và khám phá tại thư viên trường.

- Thực hiện: Các lớp khối 3,4,5 cử học sinh tham gia thi tại thư viện Smart ngày 14/10/2019 (Mỗi lớp 01 HS). Vào ngày 21/10/2019 Ban tổ chức công bố giải.

III. KẾ HOẠCH CỤ THỂ:

1. Thời gian tổ chức

- Ngày phát động: Tiết chào cờ ngày 30/09/2019.

- Ngày tổng kết: Tiết chào cờ ngày 21/10/2019.

2. Địa điểm: Sân trung tâm – Hệ thống giáo dục BGS.

Trân trọng!