Sách hay tháng 12

Chuyên mục Sách hay tháng 12 mời các bạn tìm đọc

Hóa ra thế giới thời xưa thật thú vị là cuốn sách được biên soạn bởi tác giả  Zhishang Mafang, dịch giả Thanh Uyên. Được xuất bản bởi Nhà xuất bản Kim Đồng,

Tác phẩm  tái hiện những trang sử đang dần biến mất qua những góc nhìn đa dang. Bộ sách gồm 6 phần:

• Những công trình vĩ đại;
  •  Những nhà khoa học lỗi lạc;
  • Những quốc gia đạc biệt;
  • Những cuộc chiến nổi danh;
  • Những  bậc vua chúa kỳ lạ;
  • Sinh hoạt độc đáo của người xưa.

Khác với những điều khô khan thường thấy trong sách sử, bộ sách về thế giới thời xưa này sẽ mang đến cho các em những cái chuyện mới lạ, cuốn hút và chân thực, qua đó giúp các em tăng thêm vốn hiểu biết và cảm nhận được sự hấp dẫn của lịch sử. Đó có thể là câu chuyện về các bậc vĩ nhân vốn bị người đời coi lập dị, điên khùng, về các nền khoa học kỹ thuật và văn hóa kỳ thú, về nhiều loại hình nghệ thuật dân gian nổi bật, về hàng loạt các sự kiện bạo lực gây biến động chính quyền, về những bậc quân chủ phi thường, về các kiến trúc hoành tráng hay về nhiều quốc gia độc đáo. Cuốn sách mang đến bữa tiệc văn hóa, lịch sử đầy thú vị.

Cuốn sách hiện đang có trong thư viện nhà trường.

Lược sử nước Việt bằng tranh  là cuốn sách được viết lời bởi tác giả Hiếu Minh, Huyền Trang; Hiệu đính nhà sử học Dương Trung Quốc; Minh họa tác giả Tạ Huy Long. Được xuất bản bởi Nhà xuất bản Kim Đồng,

Cuốn sách điểm những mốc cơ bản và nổi bật nhất, những hình dung khái quát nhất của lịch sử Việt Nam từ thời hồng hoang dựng nước cho đến tận ngày nay. Khuôn khổ sách theo dạng panorama, trải dài như một dòng chảy liên tục. Các tranh minh họa được họa sĩ đầu tư rất công phu, kĩ lưỡng, mang đậm chất lịch sử. Với giọng văn kể chuyện nhẹ nhàng, sáng rõ, “Lược sử nước Việt bằng tranh” sẽ giúp các em hiểu và yêu thêm lịch sử nước nhà. Từ đó khơi gợi lòng yêu nước, tự hào dân tộc, là động lực cho thế hệ tương lai của đất nước phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, mai sau gánh vác non sông cho nước ta thêm giàu, thêm mạnh, lịch sử dân tộc thêm vẻ vang.

Cuốn sách hiện đang có trong thư viện nhà trường.

Thư viện nhà trường trân trọng giới thiệu tới toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường.

Chúc các bạn có những giờ đọc thú vị cùng cuốn sách.

Cô Trần Thị Vân Anh

Cán bộ Thư viện